Sự kiện mới nhất

Thông tin hữu ích mới nhất

Gặp gỡ trao đổi về việc xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tỉnh Thanh Hóa tại Hà Nội

Ngày đăng : 24/06/2022

Tham dự buổi làm việc có Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc HPA cùng đại diện các phòng: Xúc tiến Thương mại và Xúc tiến Nông nghiệp. Về phía ITTPA, thành phần bao gồm: Ông Phạm Đức Trí - Phó Giám đốc ITTPA, đại diện phòng Xúc tiến, Tư vấn và Hỗ trợ cùng Giám đốc Hợp tác xã (HTX) sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác ITTPA Thanh Hóa thăm và làm việc tại HPA  (Ảnh: HPA)

Ông Phạm Đức Trí – Phó Giám đốc ITTPA cho biết Thanh Hóa, với nhiều lợi thế về thiên nhiên, văn hóa, con người, ngoài điểm mạnh là thủy-hải sản, sản phẩm OCOP cũng đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế của tỉnh. Cho đến nay, Thanh Hóa có 158 sản phẩm OCOP được đánh giá từ 3 – 5 sao, thuộc các ngành nông sản, thực phẩm, dược liệu, thủ công mỹ nghệ, …

Một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của các HTX tại Thanh Hóa có thể kể đến như: trà rau má, muối mắc khén bản Peo, sâm Báo, miến dong, mỳ gạo, cơm cháy, … Các sản phẩm đa phần là đặc sản được trồng trên vùng đồi, núi, nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc. Hiện nay, ngoài việc hỗ trợ sản xuất và tư vấn nông nghiệp về các tiêu chuẩn OCOP, VietGap, GlobalGap, việc phân phối và tiêu thụ sản phẩm cũng đặt ra nhiều vấn đề cho các HTX.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc HPA cho biết: “Năm 2022, HPA đang triển khai tổ chức nhiều sự kiện kết nối, các hội chợ đặc sản vùng miền. Đặc biệt, đang diễn ra Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức lần lượt tại 4 địa điểm của Thành phố; Tuần hàng quảng bá nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh thành phố năm 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 22/7 - 24/7/2022 tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp mang các sản vật tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc. Năm 2023, HPA sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động gắn kết, giao thương, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đạt chất lượng của các tỉnh, thành phố với Hà Nội và ngược lại. HPA đánh giá cao những sản phẩm OCOP đến từ Thanh Hóa, mong muốn các HTX và doanh nghiệp giữ vững và không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng số lượng sản phẩm 5 sao để đáp ứng yêu cầu khắt khe của các khách hàng trong và ngoài nước”.

Phó Giám đốc HPA cũng nhấn mạnh: Hà Nội là thủ đô của đất nước, là nơi tập trung hệ thống giao thương, phân phối lớn trong cả nước với hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, văn phòng đại diện lớn nhỏ, đóng vai trò tiêu thụ chính lượng hàng hóa từ các tỉnh, thành trong cả nước. Hàng năm, HPA tham gia nhiều hội chợ trong nước và quốc tế, bởi vậy, việc kết nối giao thương giữa các tỉnh với Hà Nội là điều cần thiết để mang những sản phẩm OCOP chất lượng đến với người tiêu dùng trong nước và vươn ra quốc tế.


Ông Phạm Đức Trí (trái) – Phó Giám đốc ITTPA trao tặng Phó Giám đốc HPA quà kỉ niệm  (Ảnh: HPA)

Hai bên đã trao đổi cởi mở và thống nhất về xu hướng hợp tác trong thời gian tới: Phối hợp tổ chức các hội chợ đặc sản vùng miền, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm, kết nối hệ thống bán lẻ tại siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều kênh phân phối, tạo nên những thương hiệu sản phẩm OCOP chất lượng với nhiều văn phòng đại diện trên cả nước; Tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin giữa HPA và ITTPA nhằm kết nối, xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ kết nối cung cầu và tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và Thanh Hóa, trong nước và quốc tế./.

HPA.