Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022 – Nơi chiếc Áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

Ngày đăng : 02/12/2022

(HPA) Tối 02/12, tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022”. Sự kiện được Sở Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành trong đó có Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội nhấn nút khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: HPA

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022 là sự kiện nhằm quảng bá du lịch, văn hóa áo dài truyền thống của Việt Nam nói chung và áo dài Hà Nội nói riêng; đồng thời để kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách quốc tế đến Hà Nội.

Đến dự  Lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, các sở, ngành thành phố và đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, những năm gần đây, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã trở thành điểm đến yêu mến và sự lựa chọn hàng đầu với nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế, giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Đặc biệt, tháng 11 vừa qua, Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch Thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards bình chọn.

"Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 là 1 trong những sự kiện tiêu biểu của du lịch Thủ đô trong năm nay, khép lại năm 2022 với rất nhiều nỗ lực trong việc phục hồi hoạt động du lịch và mở ra cánh của tươi sáng, nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho ngành du lịch nói riêng cũng như toàn bộ nền kinh tế nói chung trong năm mới 2023", ông Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Sự kiện lần này được diễn ra, với mong muốn đưa áo dài trở thành một sản phẩm đặc trưng của du lịch, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 có sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc – Trung - Nam của Hà Nội – Huế - thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các nhà thiết kế như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, NTK Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House, Cao Minh Tiến và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh,… một số nhà thiết kế trẻ như Thảo Giang, Nhật Thực,... Đặc biệt phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn … là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc Áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ nay đến 20h ngày 4.12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; Vườn hoa Đền Bà Kiệu (Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh) cùng một lchuỗi những hoạt động hấp dẫn như:

Đêm Nhạc hội Áo dài du lịch: 19h30 - 22h, ngày 3/12 tại sân khấu Đền Bà Kiệu. Hoạt động đáng mong chờ nhất là màn diễu hành và đồng diễn Áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội; các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú, ẩm thực; Thành Đoàn TP. Hà Nội; các thương hiệu, các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trên toàn quốc,…với sự tham gia của hàng trăm người từ 14h - 17h ngày 3/12; 9h00 - 11h, 14h - 17h, ngày 4/12 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Song song diễn ra là cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên nền Áo dài cho các cơ sở đào tạo và các Nhà thiết kế thời trang trẻ, từ 14h đến 17h ngày 3/12 tại sân khấu chính đền Bà Kiệu.

Ngoài ra, lễ hội còn có không gian triển lãm, trưng bày với 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm và phụ kiện áo dài của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài đến từ ba miền, các làng nghề của Hà Nội, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, cơ sở mua sắm,…

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022”:

Nhiều bộ sưu tập áo dài của các NTK nổi tiếng được trình diễn tại Lễ khai mạc. Ảnh: HPA

Bộ sưu tập "Dấu ấn vàng son" của nhà thiết kế Vũ Thảo Giang được trình diễn trong chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: HPA

Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng được trưng bày tại Lễ hội. Ảnh HPA

Sự kiện là cơ hội để kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách quốc tế đến Hà Nội Ảnh HPA

Không gian trưng bày hình ảnh Áo dài xưa và nay. Ảnh: HPA

HPA