Số bài viết : 23

Nhận diện tiềm năng, thế mạnh của Hà Nội trong các lĩnh vực công nghiệp văn hóa

Sáng 10/6, thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm“Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Thực trạng và giải pháp”.

Ngày đăng : 10/06/2021 | Lượt xem : 315

Phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô: Định vị thương hiệu "Thành phố văn hóa", "Thành phố sáng tạo"

Sáng 10-6, Ban chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025" (gọi tắt là Chương trình 06) tổ chức tọa đàm "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021, định hướng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 - Thực trạng và giải pháp".

Ngày đăng : 10/06/2021 | Lượt xem : 196

Đưa Thủ đô trở thành trung tâm sáng tạo của khu vực

Ngày 2/10, UBND TP Hà Nội phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm cấp cao "Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo" tại Hà Nội.

Ngày đăng : 02/10/2020 | Lượt xem : 571

Hà Nội tham vấn ý kiến xây dựng Thành phố sáng tạo

Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, sáng 2-10, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội phối hợp Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu tại tọa đàm.

Ngày đăng : 02/10/2020 | Lượt xem : 443

Tọa đàm cấp cao “Tham vấn sáng tạo về Hà Nội – Thành phố sáng tạo”

Ngày 2/10/2020, UBND TP Hà Nội phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” tại Hà Nội.

Ngày đăng : 02/10/2020 | Lượt xem : 819

Hướng tới Hà Nội thực sự là trung tâm sáng tạo của khu vực

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ hy vọng các đại biểu đóng góp ý kiến để thành phố xây dựng Kế hoạch hành động chi tiết, cụ thể hướng tới Hà Nội thực sự là trung tâm sáng tạo của khu vực.

Ngày đăng : 02/10/2020 | Lượt xem : 441

UNESCO sẽ hỗ trợ Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo của khu vực Đông Nam Á

Chiều 9/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Croft - Trưởng đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Ngày đăng : 09/09/2020 | Lượt xem : 637

Để Hà Nội thành trung tâm đổi mới, sáng tạo

Những năm gần đây, hoạt động khoa học - công nghệ của Hà Nội đã có nhiều đóng góp quan trọng trên tất cả lĩnh vực và ngày càng khẳng định là trung tâm khoa học - công nghệ, đổi mới, sáng tạo hàng đầu cả nước. Phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc phỏng vấn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô trong thời gian tới.

Ngày đăng : 12/06/2020 | Lượt xem : 417

Hà Nội chính thức được công nhận là Thành phố sáng tạo của UNESCO

Ngày 30-10, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Audrey Azouley đã công nhận Thủ đô Hà Nội là Thành phố sáng tạo của UNESCO.

Ngày đăng : 11/12/2019 | Lượt xem : 741

Hà Nội - Thủ đô sáng tạo: Sáng tạo từ dòng chảy nghìn năm

Ai đi xa vài năm, khi trở về Hà Nội hẳn đều không khỏi có chút ngỡ ngàng. Không chỉ là những khu phố, công trình hiện đại, biểu trưng cho sự phát triển nhanh và năng động về kinh tế, người Hà Nội giờ đây còn được sống trong một bầu không khí sáng tạo vô cùng cởi mở, sẵn sàng đón nhận những xu hướng mới nhất của thế giới và tự tin lan tỏa những giá trị riêng mình. Có được tâm thế ấy là bởi Hà Nội có một chỗ dựa vững chắc - vốn văn hóa truyền thống giàu có được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử.

Ngày đăng : 22/08/2019 | Lượt xem : 496