Số bài viết : 49

Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty Samsung Việt Nam về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 21/9/2020, Lễ ký kết MOU Dự án hợp tác tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ giữa Bộ Công Thương, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến tham dự, phát biểu tại Lễ ký.

Ngày đăng : 21/09/2020 | Lượt xem : 340

10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính tại TP Hà Nội: Kỳ 1: Hà Nội tạo chuyển biến toàn diện trong các lĩnh vực cải cách hành chính

Cùng với cả nước, trong 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020, TP Hà Nội đã quyết liệt, nỗ lực thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật, tạo được chuyển biến rõ nét, toàn diện trong các lĩnh vực cải cách hành chính.

Ngày đăng : 04/07/2020 | Lượt xem : 485

Cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

Ngày 11/6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố Hà Nội năm 2020.

Ngày đăng : 14/06/2020 | Lượt xem : 463

Hà Nội đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

Nhằm giúp người nộp thuế, các tổ chức, Doanh nghiệp làm quen và hoàn thiện giải pháp về hóa đơn điện tử (HĐĐT) giai đoạn chuyển tiếp từ tháng 11/2018 - 11/2020, tránh những rủi ro khi áp dụng đồng loạt, năm 2019, Cục Thuế TP. Hà Nội đẩy mạnh triển khai HĐĐT đến tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Ngày đăng : 27/05/2020 | Lượt xem : 543

Hà Nội đẩy mạnh cải cách, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Ngày 22-4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2020 của Chính phủ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày đăng : 22/04/2020 | Lượt xem : 360

Hoá đơn điện tử: Nhiều lợi ích thiết thực

Hóa đơn điện tử đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước và đối với xã hội.

Ngày đăng : 13/05/2019 | Lượt xem : 531

Hà Nội phấn đấu nâng hạng chỉ số PCI: Tăng niềm tin cho nhà đầu tư

Với những cải thiện mạnh mẽ, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hà Nội đã và đang có những bước chuyển mình tích cực.

Ngày đăng : 18/04/2019 | Lượt xem : 604

Thành quả từ nỗ lực không ngừng

65,40 điểm (trên thang điểm 100), tăng 4 bậc, đứng trong nhóm 10 địa phương dẫn đầu là những con số cho thấy nỗ lực của TP Hà Nội trong quá trình cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) - theo báo cáo PCI 2018. Hà Nội được cả Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và Giám đốc dự án PCI Đậu Anh Tuấn nhắc đến với sự tán thưởng đặc biệt.

Ngày đăng : 29/03/2019 | Lượt xem : 559

Cải cách thủ tục hành chính: Tỷ lệ hài lòng của người dân tăng

Một tín hiệu đáng mừng trong cải cách hành chính (CCHC) của Hà Nội đã được nhiều sở, ngành, quận, huyện chỉ ra trong cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình 08-CT/TU: Kết quả đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ tại nhiều cơ quan trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đã đạt mức khá trở lên. Đây chính là tiền đề quan trọng để triển khai những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Ngày đăng : 18/03/2019 | Lượt xem : 320

Ðẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử

Tính đến ngày 31-12-2018, Hà Nội có 1.055 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), đạt 55% số dịch vụ công. Trong đó có 916 DVCTT mức độ 3 và 139 DVCTT mức độ 4. Việc triển khai hệ thống một cửa điện tử cũng được thực hiện nghiêm túc. Ðến nay, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn của thành phố đã vận hành hệ thống một cửa điện tử dùng chung ba cấp. Thành phố có hơn 11 nghìn tài khoản, tiếp nhận hơn 311 nghìn hồ sơ thủ tục hành chính, riêng cấp xã đã tiếp nhận hơn 279 nghìn hồ sơ, không chỉ cho thấy tính hiệu quả của hệ thống, mà qua đó phản ánh thực tế người dân đã làm quen nhiều hơn với việc thực hiện các giao dịch hành chính thông qua môi trường mạng.

Ngày đăng : 25/02/2019 | Lượt xem : 982