Chiều 30-12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự.
(HPA) Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Chương trình “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022”. Chương trình diễn ra từ ngày 09-11/12/2022 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 của Trung tâm
Ngày 11-6, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings phối hợp với Tạp chí uy tín chuyên về tài chính The Asset đã tổ chức hội thảo chuyên đề đánh giá triển vọng kinh tế của Việt Nam trước những thách thức vĩ mô.
Sáng nay (16/5), đoàn kiểm tra của Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội (XTĐTTMDL) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình số 03-Ctr/TU ngày 28/6/2016 của Thành ủy.
Hiện nay, Việt Nam có 17 đối tác chiến lược đang đầu tư gần 230 tỷ USD vào Việt Nam, chiếm khoảng 70% tổng giá trị đầu tư và 50% kim ngạch xuất nhập khẩu.
Trong thời gian qua, ngành dịch vụ logistics Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh và mạnh với tốc độ phát triển lên đến 13 - 15%. Đây là một trong những ngành có tiềm năng rất lớn và có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ các ngành kinh tế, các ngành sản xuất khác nhau và hoạt động thương mại xuất nhập khẩu.
Xây dựng Đô thị thông minh hay Thành phố thông minh đã trở thành xu hướng phát triển của các nước trên thế giới. Hà Nội cũng đang trong quá trình thực hiện Đô thị thông minh, nhưng kết quả đạt được vẫn ở bước đầu so với tiềm năng và lợi thế của Thủ đô.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 1/2019.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam có thể tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, không nhất thiết phải đánh đổi hay lựa chọn giữa chất lượng tăng trưởng và tốc độ tăng trưởng.
Năm 2018 đã đi qua, với dấu ấn về kết quả thu hút vốn đầu tư, từ khu vực tư nhân trong nước và vốn đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là hành trang đáng kể để bước vào năm kế hoạch mới, nhưng đòi hỏi phải tiếp tục chủ động thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư ngay từ những ngày đầu năm...
(HPA) Theo đánh giá chung, đóng góp của lĩnh vực kinh tế tập thể (KTTT) đối với phát triển kinh tế của Thành phố chưa thực sự rõ nét.
(HPA) Năm qua, Thành phố đã tích cực chỉ đạo triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 và các chính sách phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn.