Số bài viết : 123

Khai thác lợi thế cạnh tranh để phát triển du lịch Ứng Hòa

Ngày 07/4/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã tổ chức chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ứng Hòa nhằm làm mới các sản phẩm cũ, tìm điểm nhấn và phương hướng khai thác, phát triển tiềm năng du lịch của huyện. Tham dự chương trình khảo sát có gần 30 đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ trên địa bàn Hà Nội.

Ngày đăng : 07/04/2022 | Lượt xem : 131

Hà Nội thành phố ngàn năm sáng tạo - Bài 3. Vươn tầm "Kinh đô sáng tạo" của Đông Nam Á

Thủ đô Hà Nội khi vừa bước qua tuổi 1010 thật dung dị, quyến rũ. Đằng sau sự ồn ào, náo nhiệt là nét cổ kính, sâu lắng của lớp "trầm tích" văn hóa được bồi tụ hơn 10 thế kỷ và lâu hơn thế nữa.

Ngày đăng : 24/10/2021 | Lượt xem : 487

Xây dựng nhiều tour du lịch mới lạ, độc đáo cho du lịch Thủ đô

Các cơ quan, đơn vị đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội, hậu Covid-19 lần thứ 4.

Ngày đăng : 22/10/2021 | Lượt xem : 573

Hà Nội thành phố ngàn năm sáng tạo - Bài 2. Bức tranh sáng tạo quyến rũ

Thủ đô Hà Nội khi vừa bước qua tuổi 1010 thật dung dị, quyến rũ. Đằng sau sự ồn à, náo nhiệt là nét cổ kính, sâu lắng của lớp "trầm tích" văn hóa được bồi tụ hơn 10 thế kỷ và lâu hơn thế nữa.

Ngày đăng : 12/10/2021 | Lượt xem : 347

Hà Nội thành phố ngàn năm sáng tạo - Bài 1. Dòng chảy sáng tạo vô tận

Thủ đô Hà Nội khi vừa bước qua 1010 tuổi thật dung dị, quyến rũ. Đằng sau sự ồn ào, náo nhiệt là nét cổ kính, sâu lắng của lớp "trầm tích" văn hóa được bồi tụ hơn 10 thế kỷ và lâu hơn thế nữa.

Ngày đăng : 10/10/2021 | Lượt xem : 554

Hoàng thành Thăng Long - Đưa Hoàng thành trở thành bảo tàng sống (Phần 3)

Trước đòi hỏi vừa bảo tồn, vừa lan tỏa những giá trị ngàn năm, để hấp dẫn du khách, các chuyên gia, doanh nhân cho rằng, khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội phải trở thành một bảo tàng sống.

Ngày đăng : 27/08/2020 | Lượt xem : 762

Hoàng thành Thăng Long - Lan tỏa những giá trị ngàn năm (Phần 2)

Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội không chỉ là một di sản thế giới cần được bảo vệ, mà phải được phát huy và lan tỏa những giá trị ngàn năm để “lấy di sản nuôi di sản”. Kể từ khi mở cửa đón du khách, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực tổ chức nhiều tour chuyên đề, sự kiện hấp dân để thu hút du khách.

Ngày đăng : 26/08/2020 | Lượt xem : 522

Bí ẩn Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội

Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là biểu tượng của lịch sử, văn hóa Đại Việt và Thăng Long - Hà Nội suốt 13 thế kỉ liên tục, từ thời Đại La đến Thăng Long rồi Hà Nội ngày nay. Những ngày này 10 năm trước, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của liên hiệp quốc (UNESCO) tôn vinh Hoàng thành trở thành di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bật toàn cầu hiếm nơi nào có được “ Chắc chắn đây là trường hợp lâu dài nhất trong khu vực Châu Á và có lẽ chỉ la Mã (Thủ đô nước Ý) mới so sánh được” - PGS.TS Nishimura Masanari (Đại học Kansai, Osaka, Nhật Bản) từng thể hiện sự ngưỡng mộ với Hoàng thành như vậy.

Ngày đăng : 24/08/2020 | Lượt xem : 1659

Nghệ thuật và kiến trúc độc đáo của đình làng Bạch Trữ

Là một trong những ngôi đình lớn và cổ nhất ở Hà Nội, đình Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) được biết đến với quy mô kiến trúc đồ sộ chứa đựng nhiều tác phẩm điêu khắc gỗ dân gian hết sức đặc sắc, thể hiện đỉnh cao về nghệ thuật kiến trúc của đình làng Việt Nam thời Lê Trung hưng.

Ngày đăng : 02/06/2020 | Lượt xem : 830

Di tích lịch sử đình làng Khúc Thủy, Thanh Oai

Nằm uốn mình bên dòng sông Nhuệ, đình làng Khúc Thủy thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội còn lưu giữ vẹn nguyên nhiều nét lịch sử quý giá và hiện vật mang giá trị nghệ thuật cao.

Ngày đăng : 07/05/2020 | Lượt xem : 1366