Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 quảng bá du lịch làng nghề

Ngày đăng : 02/11/2023

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 5/11/2023 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các nghệ nhân, làng nghề trong việc sản xuất các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, đồng thời kết nối làng nghề, đơn vị sản xuất quà tặng với các đơn vị lữ hành, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để gia tăng mức tiêu thụ sản phẩm quà tặng góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch.

Chú thích ảnh

Banner Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023.

Lễ hội thu hút 70 gian hàng, mở ra không gian "Chợ xưa phố cũ", không gian làng nghề Hà Nội đặc sắc, và là nơi quy tụ sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Trong khuôn khổ lễ hội có tọa đàm “Phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023”, nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng, tiềm năng, cơ hội, giải pháp phát triển hoạt động sản xuất sản phẩm quà tặng du lịch đặc trưng, đặc thù cho du lịch Hà Nội.

Bên cạnh đó, "Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023" quy tụ nhiều điểm nhấn như: Lễ khai mạc diễn ra tối ngày 3 /11 tại cổng Công viên Thống Nhất; triển lãm ảnh "Hẹn Yêu Hà Nội"; chuỗi hoạt động mang đậm văn hoá, truyền thống Hà Nội, như trò chơi dân gian, ô ăn quan, nhảy sạp, cà kheo, diễu hành xích lô, biểu diễn trống hội, đặc biệt là màn trình diễn điệu múa cổ đất Thăng Long "con đĩ đánh bồng"…

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia Workshop thủ công làng nghề như làm chuồn chuồn tre, pha chế cà phê, cắm hoa nghệ thuật và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 (từ ngày 29/4 - 1/5/2022) tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, lễ hội đã thu hút được khoảng 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm. Sở Du lịch Hà Nội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của du khách và nhân dân Thủ đô đối với chương trình.

(Theo Báo Tin tức, ngày 02/11/2023)