Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Ngày hội kết nối đầu tư công nghệ bán dẫn TP Hà Nội

10 món ăn đường phố hấp dẫn ở Việt Nam

Ngày đăng : 26/07/2018

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những món ăn truyền thống đến thức quà đơn giản, rồi cả món ăn đường phố… có quá nhiều món ngon để “níu chân” du khách.

Mới đây, Việt Nam lại tiếp tục xuất hiện trên chuyên trang du lịch của CNN. Lần này, CNN đã điểm qua những món ăn đường phố hấp dẫn ở Việt Nam mà du khách nhất định phải thử.

Món đầu tiên không thể bỏ qua chính là Phở, bất kỳ du khách nào đến với Việt Nam đều phải thử một lần. Nước dùng đậm đà ngọt từ xương kết hợp các gia vị thảo mộc, sợi phở tươi ăn kèm với thịt gà hoặc thịt bò. Giá dao động từ 25.000 đến 40.000 đồng/bát và thực khách có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày.

Phở có thể là món ăn nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng Bún chả mới là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa trưa. Thịt nướng thơm giòn, được phục vụ kèm nước chấm chua ngọt, rau thơm và bún. Thực khách có thể ăn thêm nem cua bể cùng với bún chả.
Danh sách những món ăn đường phố ngon ở Việt Nam còn có cả món Xôi. Gạo nếp được đồ chín, ăn kèm với rất nhiều đồ ăn mặn khác nhau, như: Thịt kho, trứng rán, gà xào nấm, lạp xưởng… Tại Việt Nam, bữa ăn với xôi khá đủ dinh dưỡng.
Bánh xèo được ví như món bánh crepe ở phương tây nhưng lớp vỏ bánh lại giòn tan, nhân là sự hòa quyền của tôm, thịt, giá đỗ và rau thơm. Để thưởng thức món ăn này đúng cách, thực khách chỉ cần cắt bánh làm nhiều phần nhỏ vừa ăn, cuốn lại bằng bánh tráng, rau sống, dưa chuột… và dùng kèm với nước chấm chua ngọt được pha chế đặc biệt, ăn bao nhiêu cũng không chán.
Một món khác cũng xuất hiện trong danh sách này đó là Gỏi cuốn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để thực khách thay đổi khẩu vị khi đã chán đồ ăn dầu mỡ. Món này chủ yếu dùng bánh tráng cuốn với tôm hoặc thịt lợn, bò… cùng rau sống các loại và bún. Ngược lại, CNN cũng gợi ý thêm, trong trường hợp bạn vẫn còn bị hấp dẫn bởi đồ chiên, đừng bỏ qua món nem rán, hay còn gọi là chả giò.
Khác với những món bún truyền thống, Bún bò Nam Bộ không ăn với nước dùng mà ăn kèm thịt bò xào, rau thơm các loại, giá đỗ thêm lạc rang và rưới lên trên chút nước mắm chua ngọt.
Cao Lầu là món ăn đặc sắc nổi tiếng ở Hội An, được tạo nên bởi những sợi mì không giống phở, cũng chẳng giống bún, ăn kèm thịt lợn, hoành thánh chiên giòn, sau đó chan chút nước dùng đặc trưng và điểm rau thơm lên trên.
Bánh mì Việt Nam được biến hóa rất đa dạng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh mì truyền thống. Sự kết hợp hòa quyện của chiếc bánh mì giòn thơm, lớp pate béo ngậy, chút rau dưa, thịt xá xíu, ruốc, giò chả... Bánh mì Việt Nam nổi tiếng đến độ dường như du khách ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng phải thử một lần.
Bột chiên là món ăn vặt nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh, được làm từ bột năng trộn thêm ít dầu ăn, sau đó dàn mỏng trên chảo nóng và chiên giòn, cuối cùng đổ hỗn hợp trứng lên trên và láng mỏng. Món này thường ăn kèm với đu đủ ngâm, hành, tương ớt và giấm. Dễ ăn nhưng hơi ngấy nên người bán chỉ chọn làm món ăn nhẹ.
Cà-phê trứng tuy là một loại đồ uống nhưng khách du lịch có thể thưởng thức như món tráng miệng. Đây là thức uống được chính du khách nước ngoài rỉ tai nhau nhất định phải nếm thử khi đến Hà Nội. Vị thơm bùi của lòng đỏ trứng, phủ lên trên ly cà-phê đặc trưng hương vị Việt. Tuy chỉ nằm trong ngõ nhỏ, nhưng những quán cà-phê trứng luôn rất đông khách.
(Theo Báo Nhân Dân điện tử, 25/7/2018)