Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Hà Nội lọt top 100 thành phố tốt nhất thế giới 2024

Ngày đăng : 28/11/2023

Bảng xếp hạng các thành phố trên thế giới World's Best Cities công bố 100 thành phố tốt nhất thế giới 2024 vào đầu quý IV năm nay. Thủ đô Hà Nội xếp thứ 96, là đại diện duy nhất tại Việt Nam được nhắc đến.

hoang-thanh-thang-long-banner.jpg

Hà Nội còn là nơi lưu giữ nhiều công trình di sản mang giá trị lịch sử như Hoàng thành Thăng Long - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Trước đó, Hà Nội cũng đứng vị trí 96 trong 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới, tăng một bậc so với xếp hạng năm ngoái, theo trang tư vấn du lịch Rosonance của Canada.

Thành phố Hà Nội không rộng lớn hay nhộn nhịp như TP. Hồ Chí Minh nhưng có nhiều điểm tham quan và các khu chợ sôi động. Tiêu chí đánh giá của World's Best Cities, 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá là Mức độ đáng sống, Sự thịnh vượng của thành phố, Sức hấp dẫn trong việc thu hút khách, phát triển kinh tế.

Top 100 điểm du lịch tốt nhất để đi du lịch năm 2024 đáp ứng được tiêu chí về điểm tham quan, thắng cảnh, sân bay, công viên, dịch vụ giải trí, cuộc sống về đêm, nhà hàng, khu mua sắm và GDP bình quân đầu người.

Báo cáo chỉ ra Hà Nội có nhiều hoạt động và điểm tham quan. Điểm nhấn của Thủ đô còn là các hoạt động ngoài trời và mua sắm, có thể kể đến các khu chợ địa phương nhộn nhịp. Thị trường khách sạn Hà Nội dự kiến sẽ bùng nổ thời gian tới với khoảng 66 dự án mới, hơn 11.000 phòng.

Ngoài ra, Hà Nội còn là nơi lưu giữ nhiều công trình di sản mang giá trị lịch sử như Hoàng thành Thăng Long - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Hà Nội về đêm cũng có sức hút riêng.

Trong bảng xếp hạng này đứng vị trí thứ nhất là London, Anh. Các chuyên gia nhận định thủ đô nước Anh là "thánh địa đáng sống và đáng để yêu nhất" với bề dày lịch sử và văn hóa, các khách sạn ưu tú và cửa hàng phục vụ đồ ăn ngon, các tuyến tàu điện ngầm đi lại thuận tiện. Năm 2022, vị trí số một cũng thuộc về London.

Có 20 thành phố châu Á nằm trong top 100. Nhật Bản, Trung Quốc là quốc gia được nhắc đến nhiều nhất với 4 điểm đến: Tokyo (thứ 3), Osaka (45), Nagoya (94), Saporro (98) và Bắc Kinh (18), Đài Loan (42), Hong Kong (46), Thượng Hải (62). Hàn Quốc góp mặt hai thành phố là Seoul (10) và Busan (67). Một số thành phố châu Á còn lại nằm ở UAE, Israel, Oman, Kuwait, Thái Lan./.

(Theo Phan Anh, Tạp chí Người Hà Nội, ngày 27/11/2023)