Chiều 30-12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự.
(HPA) Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Chương trình “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022”. Chương trình diễn ra từ ngày 09-11/12/2022 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 của Trung tâm
Thành phố Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ các đối tác Italia tổ chức thành công Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN lần thứ 3”, góp phần quảng bá, xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các bên; tăng cường các mối quan hệ bền vững giữa Italia, Việt Nam và ASEAN.
![]() |
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thùy Linh |
Tại Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN lần thứ 3” diễn ra ngày 6/6 tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 27/6/2018, tại Paris, Pháp, ngài Enrico Letta, nguyên Thủ tướng Italia, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Italia - ASEAN, đã trao đổi về việc hợp tác với thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị cấp cao hợp tác kinh tế Italia - ASEAN năm 2019 tại Hà Nội vào tháng 6/2019. Sau gần một năm chuẩn bị, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và sự ủng hộ của Thủ tướng Cộng hòa Italia, với sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp Italia và ASEAN, Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN” lần thứ 3 đã được tổ chức tại Hà Nội.
Sau hơn 30 năm thực hiện đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần đáng kể vào quá trình đổi mới chung của cả nước. Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực trong điều hành kinh tế vĩ mô, xây dựng hạ tầng đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và đẩy mạnh cải cách hành chính, mở rộng liên kết, hợp tác phát triển kinh tế trong và ngoài nước, đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế.
“Một loạt các sự kiện lớn đã được tổ chức tại Hà Nội như: Hội nghị khu vực Đông Bắc Á trong khuôn khổ Hội nghị ngoại giao lần thứ 30, WEF ASEAN 2018, Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 và Giải đua xe Công thức 1 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020… đã khẳng định rõ thành phố Hà Nội luôn giữa vững danh hiệu được Unesco công nhận “Thành phố vì hòa bình”. Đây là những yếu tố quan trọng, được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi tiến hành nghiên cứu, khảo sát đầu tư kinh doanh tại Hà Nội”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ, đất nước Italia có một chiều dài lịch sử với một nền văn hoá đồ sộ, cổ kính và lâu đời; là quốc gia đứng đầu trên nhiều lĩnh vực như: máy móc và ngành công nghiệp ô tô, đồ điện gia dụng, nội thất, thực phẩm, các ngành dịch vụ như truyền thông, du lịch, văn hóa nghệ thuậtvà là một cường quốc về công nghệ thời trang. Các tên tuổi thương hiệu của Italia nổi tiếng trên cả thế giới và Việt Nam như: thương hiệu thời trang Prada, Gucci, Valentino; bình nóng lạnh Ariston, Ferroli; xe máy Piaggio… Đây cũng là các lĩnh vực mà các quốc gia ASEAN đang mong muốn được hợp tác đầu tư và phát triển.
“Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN” lần này là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh lớn giữa các nước ASEAN và Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp Italia.
Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN” được tổ chức lần này là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh lớn giữa các nước ASEAN và Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp Italia. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ các đối tác Italia tổ chức thành công Hội nghị này; góp phần quảng bá, xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các bên; góp phần tăng cường các mối quan hệ bền vững giữa Italia, Việt Nam và ASEAN”, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định.
(Theo thanglong.chinhphu.vn, 6/6/2019)