Chiều 30-12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự.
(HPA) Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Chương trình “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022”. Chương trình diễn ra từ ngày 09-11/12/2022 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 của Trung tâm
(HPA) Thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020, UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư cùng các Sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.
Với tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát và đầy lủi, việc tổ chức Hội nghị là thông điệp mạnh mẽ của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); đồng thời khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, ổn định cho các nhà đầu tư lựa chọn.
♦ Thời gian tổ chức Hội nghị: 7h00 – 12h00, ngày 27/6/2020 (Thứ Bảy).
♦ Địa điểm: Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC); Cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
♦ Thành phần: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự, chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị dự kiến có 1.850 đại biểu, gồm lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, cơ quan trung ương; lãnh đạo 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô, các quận, huyện của Hà Nội; 29 đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, 8 tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế… Đặc biệt, hội nghị dự kiến chào đón hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Toàn cảnh Hội nghị Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển
Tại Hội nghị, thông qua việc gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các Đại sư quán, cơ quan tham tán thương mại, Văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài, các Hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế, thành phố Hà Nội hy vọng sẽ tăng cường thu hút đầu tư trong nước và quốc tế, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của Thủ đô và các địa phương trong vùng.
Đặc biệt, Hội nghị sẽ có báo cáo kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố các năm từ 2016 đến năm 2019 và đến nay, tiếp tục mời các nhà đầu tư tham gia đầu tư và Hà Nội những năm tiếp theo./.
Tại Hội nghị Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển, Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 24 Biên bản ghi nhớ cho đại diện Lãnh đạo các Tỉnh/Thành phố trong Vùng kinh tế Trọng điểm Bắc bộ, Vùng Thủ đô, Vùng Đồng bằng sông Hồng và đại diện các tổ chức doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tại Hội nghị, Lãnh đạo Trung ương, các Bộ, ngành và Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 71 Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 397,335 nghìn tỷ đồng, trong đó có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn 130.061 tỷ đồng (tương đương 5,428 tỷ đô la). |
HPA