Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Khai mạc Hội chợ Happy Tết 2023

Ngày đăng : 13/01/2023

Khai mạc Hội chợ Happy Tết 2023

(HPA) Sáng ngày 13/01, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc “Hội chợ Happy Tết 2023” tại Khu đô thị Mailand Hà Nội – Bắc An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ (Ảnh HPA)

Tới dự lễ Khai mạc có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Phạm Quang Hiệu, lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố, Tập đoàn Savico, Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh và đông đảo bà con kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê hương đón Tết.

“Hội chợ Happy Tết 2023” là sự kiện, điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện kết hợp với Đường hoa “Home Hanoi Xuan 2023” và các hoạt động thăm quan, trải nghiệm kết nối của kiều bào tham dự “Chương trình Xuân Quê hương 2023”. Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng, đa dạng đặc sản của các vùng miền và những làng nghề trên cả nước. Được thiết kế trang trí thể hiện hình ảnh không gian Tết truyền thống, phiên chợ ngày Tết ở các vùng miền như: Không gian nhà phố Cổ; Nhà tre đồng bằng Bắc bộ giới thiệu ẩm thực truyền thống, Không gian trải nghiệm cho du khách; Không gian trình diễn sản phẩm, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian,…

“Hội chợ Happy Tết 2023” đã phản ánh nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm giữ gìn, quảng bá giá trị Tết truyền thống, nét văn hóa dân tộc đặc sắc; thúc đẩy hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách, mở đầu cho chuỗi hoạt động "Xuân Quê Hương 2023", chào đón gần 1.000 đại biểu kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết. Đồng thời, qua đây cũng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới các kiều bào về quê ăn Tết, xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào, nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang cho biết, sự kiện là cơ hội tốt để doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê hương đón Tết. Đồng thời, quảng bá, kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào; xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào; kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy giao thương sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19.

 Lãnh đạo HPA phát biểu khai mạc Hội chợ (Ảnh HPA)

Đồng thời, hội chợ có ý nghĩa to lớn trong việc tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác kết nối giữa các địa phương; kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị thường, phục vụ nhu cầu mua sắm, trải nghiệm của người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây cũng là hoạt động tăng cường kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý quan tâm của nhiều người dân, du khách đến tham quan, mua sắm trong suốt thời gian Hội chợ.

Hội chợ diễn ra từ ngày 13/01 đến hết ngày 15/01/2023./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:

Các đại biểu tham quan gian hàng (Ảnh HPA)

Gian hàng đồ chơi truyền thống tại Hội chợ (Ảnh HPA)

Sản phẩm nông, lâm, thủy sản tại Hội chợ (Ảnh HPA)

Sản phẩm nông sản, thủy sản cao cấp tại Hội chợ (Ảnh HPA)

Sản phẩm nông sản tại Hội chợ (Ảnh HPA)

Trẻ em vui chơi chụp ảnh tại không gian Hội chợ (Ảnh HPA)