Hướng đến xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics

• Ngày đăng12/12/2108

QĐND Online – Sáng 12-12, tại tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ và Tạp chí Nhà quản lý tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.

Diễn đàn có sự tham gia của các nhà lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng 400 đại biểu là các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, mặc dù là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, địa lý, giao thông… nhưng đến nay, Hậu Giang vẫn đứng ở vị trí khá khiêm tốn trong bảng xếp hạng phát triển của 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các diễn giả trao đổi, tìm kiếm giải pháp giúp Hậu Giang phát huy thế mạnh trong việc xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.

Tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xác định lại thứ tự ưu tiên như: Thủy sản, rau quả, lúa gạo, đầu tư ứng dụng công nghệ cao… được xem là các bước đột phá nhằm đưa Hậu Giang bứt lên phát triển xứng tầm với tiềm năng.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã thảo luận, làm rõ những ưu thế và hạn chế của tỉnh Hậu Giang, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp giúp địa phương phát huy đầy đủ thế mạnh sẵn có trong việc xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.

Theo ông Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, việc tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, các đối tác có thêm đầy đủ thông tin và tin tưởng đầu tư vào Hậu Giang. Thông qua diễn đàn, tỉnh Hậu Giang mong muốn từng bước xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị cho từng loại sản phẩm của mình, bảo đảm sự phát triển ổn định, bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân; tăng cường mối liên kết, hợp tác với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long và trong cả nước.

Tin, ảnh: HỒNG ĐĂNG

Nguồn: www.qdnd.vn