Tổ chức hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi

Tổ chức hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi

  • Ngày đăng29/12/2018
  • Lượt xem291

UBND TP. Hà Nội vừa giao các Sở: NN&PTNT, Công Thương, quận Hai Bà Trưng và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tập trung triển khai tổ chức hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 từ ngày 24-29/1/2019 tại Công viên Thống nhất Hà Nội.

Hình ảnh minh họa - Nguồn internet.

Hội chợ được tổ chức với quy mô từ 130 - 150 gian hàng, có bố trí các khu vực để các quận, huyện đưa các sản phẩm như hoa các loại, cây cảnh... để trưng bày và bán.

Ngành nghề tham gia hội chợ gồm các mặt hàng nông sản thực phẩm (trái cây các loại, rau củ quả, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả, bánh trưng...); các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống các loại, đồ thời trang, may mặc...); hoa và cây cảnh các loại...

Trong trường hợp số doanh nghiệp tham gia vượt quá số gian hàng của hội chợ, Ban tổ chức sẽ đặc biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ cho bà con nông dân các tỉnh, TP.

Các sản phẩm tham gia phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc theo quy định. Mỗi quận, huyện, thị xã được miễn chi phí 2 gian hàng tiêu chuẩn, các gian tiếp theo được miễn phí 50% theo quy định.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Hội Nông dân rà soát toàn bộ các hộ, doanh nghiệp, HTX sản xuất theo ngành nghề tham gia hội chợ nêu trên thuộc địa bàn để giới thiệu tham gia hội chợ. Chỉ đạo tổ chức một khu gian hàng riêng của địa phương tại “Hội chợ Tết Kỷ Hợi năm 2019” để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.

(Theo Nguyên Phương, Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ, 29/12/2018)


Các tin đã đưa: