Hà Nội tổ chức “Tuần hàng quảng bá nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh thành phố năm 2022”

HPA - Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội

Hà Nội tổ chức “Tuần hàng quảng bá nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh thành phố năm 2022”

  • Ngày đăng24/06/2022
  • Lượt xem327

(HPA) Được sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Tuần hàng quảng bá nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh thành phố năm 2022” dự kiến diễn ra từ ngày 22/7 - 24/7/2022 tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Các sản phẩm nông sản được giới thiệu tại “Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022” tại huyện Phú Xuyên. Ảnh HPA

Sự kiện được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả các nội dung Chương trình số 313/CTr-UBND về Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội năm 2022; Kế hoạch số 92/KH-UBND, ngày 22/3/2022 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với các địa điểm kinh doanh, du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước đến người tiêu dùng thủ đô; đồng thời kết nối giữa các nhà sản xuất với các kênh phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

* Nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức:

- Thời gian (dự kiến): Từ ngày 22/7 - 24/7/2022 (03 ngày).

- Địa điểm: Khu vực Tượng đài Cảm Tử, phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Lễ khai mạc (dự kiến): Ngày 22/7/2022 (Thời gian cụ thể theo giấy mời Khai mạc).

- Qui mô (dự kiến): 150 gian hàng, gồm: Khu gian hàng miễn phí hỗ trợ các tỉnh, thành phố quảng bá giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh, thành phố; Khu gian hàng tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống Hà Nội; Khu gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá giới thiệu sản phẩm.

Đồng thời diễn ra các hoạt động bên lề như: hoạt động quảng bá, kết nối dùng thử sản phẩm tại gian hàng; hoạt động trình diễn làm sản phẩm OCOP tại chỗ; hoạt động tham quan, mua sắm sản phẩm và check in.

Sự kiện lần này sẽ giúp các doanh nghiệp, đơn vị tham gia được giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP của Hà Nội, các tỉnh, thành phố vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, siêu thị, cửa hàng... trên địa bàn Thành phố, đồng thời đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, từ đó định hướng chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong tương lai phù hợp với nhu cầu và thực tiễn của thị trường./.

HPA


Các tin đã đưa: