Hà Nội duy trì vận hành hệ thống phần mềm "một cửa" dùng chung 3 cấp

• Ngày đăng20/11/2019

(HPA) Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tiếp tục được Hà Nội triển khai khẩn trương và duy trì vận hành hệ thống phần mềm "một cửa" dùng chung 3 cấp toàn Thành phố.

Résultat de recherche d'images pour "chính quyền điện tử hà nội"

Về công tác văn hóa, xã hội nói chung, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai, chạy thử và đưa vào vận hành chính thức các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4.

Cùng với đó, Thành phố tiếp tục tháo gỡ vướng mắc trong thuê dịch vụ công nghệ thông tin; nghiên cứu cơ chế, chính sách thí điểm giao tư nhân vận hành dịch vụ công tại UBND quận Long Biên. Tiếp tục đôn đốc, tổng hợp số liệu liên quan đến dữ liệu số hóa, dữ liệu thực hiện hồ sơ khám sức khỏe, tuyển sinh đầu cấp, hồ sơ học bạ... Xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước năm 2019.

Ngoài ra, Thành phố cũng đã hoàn thiện Quy chế thu hồi vốn đầu tư xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn; phối hợp và đôn đốc các doanh nghiệp Viễn thông đẩy nhanh tiến độ đăng ký danh mục các tuyến phố hạ ngầm theo hình thức xã hội hóa giai đoạn 2019 - 2020. Tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương phối hợp hoàn thành Kế hoạch triển khai xây dựng các trạm BTS thân thiện môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng. Thống nhất triển khai thiết bị thông minh thay thế loa phường.

Résultat de recherche d'images pour "chính quyền điện tử hà nội"

Từ đầu năm đến nay, Thành phố cũng đã tiếp tục tổ chức triển khai 03 quy hoạch, 07 Đề án, và 02 quy chế theo danh mục các đề án, quy hoạch thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao. Đẩy mạnh thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan Thành phố và nơi công cộng. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động trang trí, tuyên truyền, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao phục vụ các sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Điển hình, thời gian qua, Thành phố đã khai mạc và thi đấu các môn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Bên cạnh đó, Thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng cũng được quan tâm tổ chức, đạt nhiều kết quả khả quan./.