Các sản phẩm tiêu biểu của địa phương được giới thiệu trong “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022”

HPA - Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội

Các sản phẩm tiêu biểu của địa phương được giới thiệu trong “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022”

  • Ngày đăng24/06/2022
  • Lượt xem150

(HPA) Tối 24/6/2022, lễ Khai mạc “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022” đã diễn ra tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức.

Tham dự lễ Khai mạc, có sự hiện diện của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận huyện  thành phố Hà Nội và đông đảo doanh nghiệp, nhân dân huyện Chương Mỹ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Ánh Dương - Giám đốc HPA cho biết: Festival là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch đến khách tham quan, người tiêu dùng. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê truyền thống và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Chương trình (Ảnh HPA).

Festival được tổ chức với quy mô gần 1000m2 khu trưng bày chung và 73 gian hàng doanh nghiệp, trong đó 20 gian hàng đại diện các tỉnh, thành phố; 53 gian hàng doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm OCOP, làng nghề huyện Chương Mỹ và của nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Toàn bộ không gian Festival được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều tiểu khu và tiểu cảnh hấp dẫn mang đậm dấu ấn địa phương để thu hút khách tham quan đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra Festival.

Ông Nguyễn Ánh Dương phát biểu tại Lễ Khai mạc Festival (Ảnh HPA).

Festival đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp, Hợp tác xã tiêu biểu, các chủ thể sản phẩm OCOP (đạt phân hạng từ 03 sao trở lên) đến từ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia như Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Lâm Đồng. Những sản phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại Festival được Ban tổ chức lựa chọn kỹ từ nhóm thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, vật tư nông nghiệp, ẩm thực tiêu biểu của các địa phương.

Trong các ngày diễn ra Festival (từ 24/6 đến 26/6/2022) nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thu hút khách tham quan như: biểu diễn nghệ thuật truyền thống và trò chơi dân gian: đẩy gậy, kéo co, nhảy múa, bắt vịt,...; trải nghiệm tự làm sản phẩm OCOP tại chỗ như: đan nón, đan quạt, nặn đồ gốm, nặn tò he…

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ Khai mạc (nguồn ảnh HPA):

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Các đại biểu thưởng thức Trà Xạ đen, sản phẩm OCOP 4 sao.

Khách tham quan mua sắm tại Lễ hội.

HPA


Các tin đã đưa: