Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

  • Ngày đăng19/10/2018
  • Lượt xem347

(HPA) Ngày 15/10/2018, nhằm triển khai các hoạt động theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hà Nội với tập đoàn Taisei Rotec tại “Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam” diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vừa qua, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã có buổi làm việc với Taisei Rotec nhằm trao đổi về vấn đề hợp tác chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng – bảo dưỡng mặt đường tại Việt Nam.

HPA làm việc cùng Tập đoàn Taisei Rotec

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở chính của HPA, số 10 Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc HPA; ông Kunio Kobayashi - Cố vấn quốc tế của Tập đoàn Taisei Rotec và đại diện phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội. Các bên hướng tới việc trao đổi ba nội dung chính về việc thiết lập nhà máy công nghệ tái chế bê tông nhựa, kế hoạch cải tạo đường bộ, thu thập và điều tra số liệu nhằm phục hồi cầu Thăng Long.

Tập đoàn Taisei Rotec là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị. Phía Taisei cho biết trước mắt đang phối hợp với Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (HTP) thực hiện triển khai kế hoạch thiết lập nhà máy công nghệ tái chế bê tông nhựa. Các nội dung công việc khác sẽ được các bên trao đổi, thống nhất trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc HPA và ông Kunio Kobayashi (giữa)

Cuộc họp diễn ra trong không khí cởi mở với ý kiến đóng góp xây dựng của các bên, đồng thời hướng tới việc khẳng định hoạt động thiết lập nhà máy tái chế bê tông nhựa là bước cần tiến hành ngay vì đây sẽ là tiền đề, cơ sở pháp lý để Taisei thực hiện các dự án đầu tư khác tại Việt Nam trong tương lai./.

HPA


Các tin đã đưa: