Nhận phản ánh vướng mắc của doanh nghiệp qua tin nhắn, lãnh đạo Hà Nội giải quyết thấu đáo trong 1 ngày

Nhận phản ánh vướng mắc của doanh nghiệp qua tin nhắn, lãnh đạo Hà Nội giải quyết thấu đáo trong 1 ngày

  • Ngày đăng27/06/2017
  • Lượt xem147

Thủ tướng cho biết, tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và đang từng bước lan toả cụ thể và chắn chắn tại Hà Nội.

Phát biểu Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của Hà Nội cho Hội nghị này, với sự đổi mới hơn, lắng nghe ý kiến nhiều chiều hơn.

Thủ tướng cho biết, tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và đang từng bước lan toả cụ thể và chắn chắn tại Hà Nội. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ kiến tạo không thể và không chỉ dừng ở lời nói mà phải chuyển hóa lời nói thành hành động, từ các ngành, các cấp, từ các tư lệnh ngành, lãnh đạo các địa phương...

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò tiên phong, gương mẫu của Hà Nội triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong công cuộc đổi mới nói chung và trong việc xây dựng chính quyền phục vụ, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp nói riêng.

Một năm qua, Hà Nội đã tích cực đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai, tiếp cận thị trường, tiếp cận khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, phát triển mạnh doanh nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp và tôn vinh doanh nghiệp làm giàu chính đáng...

“Một doanh nghiệp gần đây đã chia sẻ với tôi rằng, một đồng chí lãnh đạo của Hà Nội đã giải quyết thấu đáo một yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp và liên quan nhiều đến quyền lợi của người dân chỉ trong vòng một ngày qua tin nhắn điện thoại. Qua ví dụ này tôi muốn nhấn mạnh, mọi bộ máy cơ sở phải chuyển động nhạy bén, kịp thời trước những chính sách” – Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời khẳng định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết sẽ kiến tạo môi trường đầu tư công bằng, thân thiện, khuyến khích khởi nghiệp và đầu tư đảm bảo ổn định chính trị, tinh thần thượng tôn pháp luật từ Trung ương đến địa phương. Cải cách thể chế theo hướng cởi mở, trao cơ hội cho mọi thành phần kinh tế đóng góp và hưởng lợi một cách tương xứng. Trong đó, các Bộ trưởng, Chính phủ cùng xắn tay áo cùng Hà Nội để thực hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu chính phủ kiến tạo.

“Tôi tin rằng thời gian tới các nhà đầu tư trong hay ngoài nước sẽ luôn đồng hành cùng Hà Nội phát huy những tiềm lực, vật lực để đạt được tiềm năng rất lớn lao về vốn, kiến thức của xã hội, với sức mạnh cộng hưởng được lịch sử chứng minh trong thời khắc quyết định đã làm nên tự hào thiêng liêng về Thủ đô ngàn năm văn hiến luôn vững vàng tiến lên phía trước” – đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng.

(Theo anninhthudo, 27/6/2017).


Các tin đã đưa: