Vĩnh Phúc chuẩn bị cho lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019

Vĩnh Phúc chuẩn bị cho lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019

  • Ngày đăng06/03/2019
  • Lượt xem1639

Lễ Hội Tây Thiên là một hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc lớn nhất được tổ chức hàng năm của tỉnh Vĩnh Phúc. Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự. Bên cạnh đó, ngày 24/12/2018, Tháp gốm men chùa Trò đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia. Đây là tháp thờ bằng gốm men lớn nhất, nguyên vẹn nhất có trong kho bảo tàng gốm cổ Đại Việt.

Lễ hội Tây Thiên xuân Kỷ Hợi năm 2019 được tổ chức từ ngày 20 - 22/3/2019 (ngày 15 - 17/2 âm lịch) tại Khu danh thắng Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Cũng như mọi năm, lễ hội gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ có các nội dung: Lễ cáo, rước kiệu, dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại đền Thỏng, chùa Thượng, đền Thượng. Phần hội gồm các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, hội trại văn hóa, giao lưu văn nghệ, hội chợ thương mại, du lịch…

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức nhằm giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn, kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Đồng thời, là dịp để giới thiệu với du khách thập phương về lịch sử của Khu danh thắng Tây Thiên.

HPA.

Thông tin chi tiết về chương trình Lễ hội:  

 


File đính kèm: 
1. 337_.pdf

Các tin đã đưa: