Sắp diễn ra Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019

Sắp diễn ra Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019

  • Ngày đăng20/05/2019
  • Lượt xem393

(HPA) Từ ngày 06 - 10/11/2019, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (số 108A, đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sẽ diễn ra Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019.

Khu gian hàng của Thành phố Hà Nội tham dự Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2018 tại Cần Thơ.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2019 tại Cần Thơ là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp quan trọng được tổ chức thường niên của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Cần Thơ. Năm 2019, Hội chợ được tổ chức với quy mô khoảng 400 gian hàng của trên 200 doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội tổ chức khu gian hàng của thành phố Hà Nội với quy mô 120 m² đất trống bao gồm cả đường đi. Khu giàn dựng trưng bày có diện tích 108 m² (tương đương 12 gian hàng tiêu chuẩn).

Khu gian hàng quảng bá tài liệu, ấn phẩm giới thiệu tiềm năng và thế mạnh đầu tư, về thương mại, du lịch, nông nghiệp của Hà Nội; trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội; những sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Hà Nội đến người tiêu dùng tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong cả nước, bạn bè quốc tế nói chung.

Bên cạnh đó, trưng bày tờ rơi giới thiệu trang nông sản an toàn Hà Nội để quảng bá sản phẩm nông sản an toàn và kết nối các doanh nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; trưng bày catalogue tập trung vào các nhóm hàng phục vụ cho nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi đặc trưng của Hà Nội; các sản phẩm nông sản, nông sản chế biến; các sản phẩm về thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống và đặc sản; các sản phẩm của các hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội.

Mục đích của việc tham gia Hội chợ nhằm quảng bá, kết nối xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản, hàng hóa giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và quốc tế; giới thiệu các thành tựu khoa học công nghệ, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản an toàn và hữu cơ đạt được trong ngành nông nghiệp; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Thành phố có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình, xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của địa phương; mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội tìm hiểu và cung cấp các sản phẩm phục vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản phù hợp với yêu cầu của Hà Nội. Đồng thời, tìm kiếm sản phẩm, doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu, kết nối, giới thiệu, cung cấp sản phẩm cho hệ thống phân phối quốc tế như AEON, Lotte,...kết nối xuất khẩu sang thị trường Pháp, Đức, Hàng Quốc, Thái Lan...

Cũng tại Hội chợ, HPA sẽ tham gia các hội thảo liên quan đến thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm sản xuất ứng dụng công nghệ cao; tham dự các chương trình kết nối cung cầu của Ban Tổ chức; các triển lãm trưng bày tại Hội chợ; các chương trình giao thương kết nối doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài... Tổ chức hoạt động giao thương kết nối doanh nghiệp Hà nội và các tỉnh, thành phố, ký kết hợp đồng, thỏa thuận hợp tác; khảo sát thị hiếu người tiêu dùng tại địa phương; tổ chức chương trình khảo sát, kết nối với doanh nghiệp các tỉnh thành phố vùng Đồng bằng Sông Cửu Long như Hậu Giang, Vĩnh Long...; tìm kiếm sản phẩm phục vụ chương trình xúc tiến thương mại của Thành phố.

Năm 2018, khu gian hàng thành phố Hà Nội được bố trí diện tích 120 m², trưng bày và giới thiệu trên 200 dòng sản phẩm nông sản, sản phẩm chế biến những sản phẩm, hàng hóa đa dạng, đặc trưng của Thủ đô như: Các sản phẩm sữa, bánh sữa, trà, bún, miến… Trong 5 ngày diễn ra Hội chợ (từ 02-06/11), khu gian hàng chung thành phố Hà Nội đã thu hút gần 20 ngàn lượt khách đến tham quan, trao đổi; một số doanh nghiệp đã tìm được những đại lý phân phối.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019 sẽ mở cửa từ 9:00 - 17:00 hằng ngày từ 06-10/11/2019./.

Các thông tin chính thức về Hội chợ có thể tham khảo tại website: https://canthopromotion.vn

HPA


Các tin đã đưa: