Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018 quy tụ 300 gian hàng của các đơn vị tham gia

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018 quy tụ 300 gian hàng của các đơn vị tham gia

  • Ngày đăng06/11/2018
  • Lượt xem1173

(HPA) Ngày 05/11, tại Công viên Kỳ Bá - Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018 chính thức khai mạc.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018.

Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành: Lãnh đạo Cục Xúc tiến - Bộ Công thương, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp – Bộ NN&PTNT; Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo các Sở, ngành của một số tỉnh, Thành phố đã dự lễ và cắt băng khai mạc.

Là sự kiện nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng với sự tham dự của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 14 tỉnh, Thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng  Ninh, Yên Bái, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Cây cảnh được trưng bày tại Hội chợ.

Bên cạnh đó, Hội chợ còn thu hút một số doanh nghiệp đến từ Nhật, Nga, Đài Loan; trong đó có Hiệp hội Thương mại Đài Loan - Chi hội Thái Bình trưng bày và giới thiệu sản phẩm của 16 doanh nghiệp Đài Loan tại Thái Bình).

Giới thiệu các sản phẩm tại Hội chợ.

Tại Hội chợ, Trung tâm xúc tiến các tỉnh; doanh nghiệp các địa phương đã giới thiệu, quảng bá và cung cấp những thông tin về tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đơn vị nhằm thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư vào khu vực đồng bằng Bắc bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bền vững.

Cùng với đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có cơ hội giới thiệu các sản phẩm phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn như các các sản phẩm giống cây trồng; sản phẩm vật tư, phân bón, sản phẩm máy móc thiết bị, sản phẩm nông sản, công nghệ sinh học, thuốc trừ sâu, các loại thức ăn gia súc, gia cầm; sản phẩm nông sản chế biến công nghệ cao; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống của các địa phương...

Tham gia Hội chợ là cơ hội tốt để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu tiến bộ kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao. Qua đó giúp các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm, giao lưu và ký kết, góp phần giúp các địa phương triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 11/11.

HPA


Các tin đã đưa: