Tổ chức Hội nghị tập huấn về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tổ chức Hội nghị tập huấn về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội

  • Ngày đăng29/11/2018
  • Lượt xem969

(HPA) Nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu và cập nhật thông tin về thủ tục hải quan, ngày 07/12/2018 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội.

xoa rao can ve hai quan, tao thuan loi cho doanh nghiep hinh 1
Ngành Hải quan triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giảm thiểu thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho DN (Ảnh minh họa: KT)

Hội nghị được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội tìm hiểu và cập nhật thông tin về các thủ tục hải quan như: kỹ năng khai báo hải quan, những vấn đề cần lưu ý để tránh rủi ro phát sinh trách nhiệm pháp lý cho doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các học viên sẽ được tập huấn những yêu cầu, kỹ năng của một người làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; những lỗi thường gặp trong khai báo hải quan; Từ đó đưa ra những cảnh báo, chỉ dẫn những vấn đề mà người khai hải quan, các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục hải quan, quản trị doanh nghiệp để tránh rủi ro, phát sinh hệ quả pháp lý mà doanh nghiệp phải gánh chịu như: bị kiểm tra sau thông quan, bị đánh giá là doanh nghiệp không tuân thủ dẫn đến nhiều lô hàng bị kiểm tra thực tế hàng hóa; bị truy thu thuế, xử phạt vi phạm hành chính.

Việc hiểu rõ những hệ quả pháp lý mà doanh nghiệp phải gánh chịu khi vô ý hoặc cố ý làm trái quy định của pháp luật sẽ giúp doanh nghiệp chủ động phòng ngừa, tránh để phát sinh bị truy thu thuế, bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 07/12/2018, với sự tham dự của khoảng 70 đại biểu là các doanh nghiệp đang có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố. Báo cáo viên từ Tổng cục Hải quan sẽ trình bày các nội dung về thủ tục hải quan, đồng thời giải đáp các câu hỏi của đại biểu.

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động tìm hiểu các quy trình, cập nhật các thông tin mới nhất trong triển khai các hoạt động liên quan đến thủ tục hải quan, đồng thời tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp tham gia./.

HPA


Thời gian:  8h00 - 07/12/2018

Lĩnh vực:  Đầu tư

Địa điểm:  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội - Số 10 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: