Quảng bá ẩm thực Hà Nội chào mừng 20 năm Thành phố đón nhận danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình”

Quảng bá ẩm thực Hà Nội chào mừng 20 năm Thành phố đón nhận danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình”

  • Ngày đăng23/09/2019
  • Lượt xem695

(HPA) Năm 2019 đánh dấu 20 năm Thủ đô Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2019). Nhằm kỷ niệm sự kiện này, UBND thành phố Hà Nội xây đã xây dựng nhiều chương trình đặc sắc trong đó có tổ chức khu các gian hàng giới thiệu ẩm thực Hà Nội.

Là thành phố duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương được UNESCO trao tặng Danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, sau 20 năm, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị của danh hiệu này. Cộng đồng quốc tế cũng rất ấn tượng trước sự chuyển mình của Hà Nội, tạo ra một hình ảnh nhận diện mới, không chỉ cho Hà Nội mà còn cho Việt Nam. Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế là những hình ảnh về một Thủ đô Hà Nội phát triển năng động nhưng vẫn giữ những nét truyền thống, lịch sử tiếp nối thông qua những nét kiến trúc đặc trưng.

Cùng với những giá trị văn hóa đang được lưu giữ, bảo tồn và phát triển, văn hóa ẩm thực Hà Thành cũng là yếu tố quan trọng chinh phục du khách quốc tế bởi sự đa dạng, tươi ngon và có một nét riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Hà Nội đã và đang được xem là một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi những thắng cảnh, sự yên bình, thân thiện, an toàn đối với du khách mà còn bởi văn hóa ẩm thực lâu đời, hội tụ tinh hoa bốn phương. Điều đó được chứng minh qua những món ăn tạo nên ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế như: Bún chả, phở, bún thang, bánh khúc, giò, chả, các món bánh và chè...

Việc tổ chức khu gian hàng giới thiệu ẩm thực Hà Nội lần này là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Hà thành gắn với lịch sử hơn nghìn năm tuổi, từng là kinh đô của nhiều triều đại, nếp sống của người Tràng An mang cốt cách riêng. Giới thiệu nét tinh tế, thanh cảnh, chế biến khéo léo với nghệ thuật cao, sự đa dạng của các loại gia vị để mỗi món ăn mang một đặc trưng riêng biệt, mỗi mùa lại một thức riêng.

Sự kiện Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội vào tháng 6 đã thu hút sự tham gia của rất nhiều du khách

Khu gian hàng ẩm thực dự kiến được tổ chức từ ngày 13/7/2019 đến 14/7/2019 tại Cung thiếu nhi Hà Nội, số 36 Phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây dự kiến sẽ có khoảng 18 gian hàng lấy ý tưởng Thành phố vì hòa bình, thiết kế tổng thể theo lối kiến trúc phố cổ, làng cổ sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, đặc trưng của đồng bằng Bắc bộ; trang trí tổng thể đồng bộ với khu tái hiện không gian văn hóa Bắc bộ, cùng một số hình ảnh tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Sản phẩm ẩm thực Hà Nội góp mặt dự kiến bao gồm các món như: Phở, bún thang, bánh cuốn, bánh khúc, bánh tôm Hồ Tây, các món cuốn, xôi chè cốm và bánh cốm, trà Việt, cà phê, sữa bánh kẹo Hà Nội, gian hàng nước giải khát, kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ, chè bốn mùa, hoa quả nhiệt đới..v.v…

Khu các gian hàng giới thiệu ẩm thực Hà Nội nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm Thành phố đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” hy vọng tạo nên ấn tượng tốt, giới thiệu văn hoá và quảng bá hình ảnh Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế tham gia sự kiện./.

HPA


Thời gian:  13/7/2019 - 14/7/2019

Lĩnh vực:  Du lịch

Địa điểm:  Cung thiếu nhi Hà Nội

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: