Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tiếp tục được quảng bá tại Thủ đô Hà Nội

Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tiếp tục được quảng bá tại Thủ đô Hà Nội

  • Ngày đăng02/08/2018
  • Lượt xem209

(HPA) Sáng 03/8/2018 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” (Tuần lễ) do UBND tỉnh Sơn La chủ trì tổ chức đã chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 09/8/2018.

Hình ảnh minh họa.

Đây là một trong chuỗi sự kiện quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó Nhãn là sản phẩm chủ lực của Tỉnh.

Tuần lễ được tổ chức với quy mô 30 gian hàng đến từ các huyện, thành phố thuộc Tỉnh, chia thành 3 nhóm hàng hóa: Nhóm hàng sản phẩm nhãn Sơn La; Nhóm rau củ quả; Nhóm thực phẩm đã qua chế biến. Theo đó, các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu đều đạt Chứng nhận VietGAP,GobalGAP như: Xoài, bơ sáp, Nhãn, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, thanh long ruột đỏ, đậu Hà Lan Mộc Châu, tỏi cô đơn Mộc Châu, dưa leo Mộc châu, cà chua Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu,…

Hình ảnh minh họa.

Hiện nay, tỉnh Sơn La đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất Nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN. Toàn tỉnh có trên 12.000 ha nhãn, tập trung ở các huyện Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu và Mường La với các giống nhãn ghép chất lượng cao, sản lượng năm 2018 khoảng 62.000 tấn.

Hình ảnh minh họa.

Năm 2017, toàn tỉnh có 09 sản phẩm đã được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu là: Nhãn Sông Mã; Cà phê Sơn La; Cam Phù Yên; Xoài tròn - Yên Châu; Chè Shan tuyết - Mộc Châu; Rau an toàn Mộc Châu; Chè Olong Mộc Châu; Chè Tà Xùa; Mật Ong Sơn La.

Năm 2018, tỉnh Sơn La tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu cho 12 sản phẩm: Na  - Mai Sơn, Sơn La; Bơ - Mộc Châu, Sơn La; cá Tầm - Sơn La; cá Sông Đà - Sơn La; Táo Sơn Tra - Sơn La; chè Phổng Lái - Thuận Châu, Sơn La; khoai sọ - Thuận Châu, Sơn La; gạo nếp Mường Và - Sốp Cộp, Sơn La; Rau an toàn Sơn La; Chanh leo - Sơn La; Mận hậu - Sơn La; Chuối - Yên Châu, Sơn La.

Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: “Tỉnh Sơn La hy vọng qua sự kiện sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La nói chung và sản phẩm Nhãn nói riêng sẽ được nhiều người dùng trong nước và nước ngoài biết đến. Qua đó thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu giúp bà con nhân dân có thu nhập kinh tế, ổn định đời sống nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La”.

“Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội, tiếp nối thành công của Tuần lễ đầu tiên tại siêu thị BigC Thăng Long vừa diễn ra tháng 7 vừa qua.

HPA


Các tin đã đưa: