Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019

  • Ngày đăng09/09/2019
  • Lượt xem1650

(HPA) Nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho nhân dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019” từ ngày 07/6/2019 đến 09/6/2019 tại công viên Thống Nhất.

Năm 2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội đã được tổ chức thành công với sự đón nhận và đánh giá cao của nhân dân, các cấp lãnh đạo và các cơ quan thông tin truyền thông, được nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế biết đến. Tiếp nối thành công đó, UBND Thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ có khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc, Trung, Nam nhằm tái hiện không gian đậm chất làng nghề gắn khu vực với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu Ba miền; giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc, Trung, Nam, các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật chủ đề ba miền Bắc, Trung, Nam xưa và nay, những ký ức Ba miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng sẽ được trưng bày tại khu triển lãm. Đặc biệt, tại khu vực sân khấu chính, các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội sẽ được tổ chức cùng với việc trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm về ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi...

Khu vực gian bán hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực là không thể thiếu tại Lễ hội. Dự kiến sẽ có khoảng 50 – 70 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm ẩm thực đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho khách tham quan.

Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 dự kiến được tổ chức vào 20h00 ngày 07/6/2019 tại công viên Thống Nhất với sự góp mặt của các lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành; các Đại sứ quán, đại diện đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế một số nước tại Hà Nội; đại diện Tổng cục Du lịch, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố tham gia sự kiện./.

HPA


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: