Khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2020: Cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người tiêu dùng

Khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2020: Cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người tiêu dùng

  • Ngày đăng31/10/2020
  • Lượt xem892

Tối 30/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội (HPA) và Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2020. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã đến dự và bấm nút khai mạc.

Năm nay, với thông điệp “Thương mại điện tử - kết nối cung cầu” hàng loạt các sự kiện trong chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội 2020 tạo sự gắn kết giữa hình thức kinh doanh truyền thống với thương mại điện tử.
Mở đầu là sự kiện nổi bật “Ngày hội tiêu dùng 4.0” và "Ngày hội khuyến mại du lịch" diễn ra từ 30/10 - 1/11/2020 tại tuyến phố Lê Thạch, khu nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ.
 
Trong thời gian diễn ra sự kiện, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận các hình thức ưu đãi khuyến mại giảm đến 50% cho các sản phẩm như vé máy bay, tour du lịch trọn gói trong và ngoài nước, khách sạn, dịch vụ vui chơi, tiện ích... Đồng thời người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận các với phương thức mua sắm thông minh, khuyến khích người dân ứng dụng trong mua sắm tiêu dùng hàng ngày tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng các đại biểu bấm nút khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2020
 
Tiếp sau sẽ là sự kiện “Ngày vàng khuyến mại” trong 2 ngày 14-15/11 với gần 50 điểm vàng tổ chức tại siêu thị, trung tâm thương mại với các chương trình giảm giá đặc biệt lên đến 100%. Bên cạnh đó, từ ngày 3 - 7/12, tại Khu đô thị Times City sẽ diễn ra hội chợ Vàng khuyến mại, quy mô gần 150 gian hàng.
 
Trong tuần đầu tháng 12/2020 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến online Friday 2020”. Đây là sự kiện kết hợp giữa TP Hà Nội và Cục Thương mại điện tử (Bộ Công Thương) với mục tiêu phát triển hoạt động thương mại điện tử, hưởng ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Phó giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh nêu rõ: “Tháng khuyến mại Hà Nội 2020” là một sự kiện vớí qui mô lớn mang mục đích tích cực góp phần bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh, thúc đẩy phát triển xã hội hậu Covid-19. “Sau 11 năm liên tiếp tổ chức, Tháng khuyến mại Hà Nội đã trở thành hoạt động thường niên hấp dẫn được đông đảo người tiêu dùng, doanh nghiệp tham gia. Sự kiện là cầu nối gắn kết giữa người tiêu dùng với các doanh nghiệp trong cả nước qua đó người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm Việt Nam chất lượng, giá cả phù hợp; doanh nghiệp sản xuất kết nối với doanh nghiệp bán lẻ qua đó kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm bền vững” - bà Mai Anh nói.
 
 
Người tiêu dùng tiếp cận các tour du lịch giảm giá sau lễ khai mạc
Phát biểu tại lễ khai mạc Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ tới hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhiều nền kinh tế trên thế giới rơi vào khủng hoảng, tăng trưởng âm; sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp bị ngưng trệ; chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy...
 
Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm thực hiện “mục tiêu kép” - vừa phòng chống dịch bệnh, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội trong “trạng thái bình thường mới”, UBND TP Hà Nội đã ban hành các chương trình, kế hoạch kích cầu tiêu dùng nội địa, khuyến mại tập trung. Trong tháng 6 - 7/2020, chương trình khuyến mại tập trung trên địa bàn Thành phố được triển khai, với hàng nghìn chương trình khuyến mại của các doanh nghiệp, mức giảm giá lên tới 70%.
Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 tập trung triển khai các hoạt động phù hợp với bối cảnh tình hình dịch Covid-19, với xu thế, thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay: Tăng cường và phát triển kênh thương mại điện tử; ứng dụng công nghệ hướng tới thị trường tiêu dùng thông minh, kết nối nhanh hơn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng; thanh toán không dùng tiền mặt; hướng tới kinh tế ban đêm-với chương trình “Midnight Crazy sale” qua các kênh bán hàng online của doanh nghiệp; các chương trình tri ân khách hàng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, tổ chức truyền thông trên mọi phương diện đặc biệt là truyền thông số...
 
Phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội Lê Hồng Sơn nêu rõ: Tháng khuyến mại Hà Nội sẽ tạo thêm động lực để các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển các mặt hàng thương hiệu Việt và là đòn bẩy kích cầu mua sắm những tháng cuối năm.
 
Báo Kinh tế & Đô thị.

Các tin đã đưa: