Hà Nội kỉ niệm 20 năm thành phố đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”

• Ngày đăng13/07/2019

Sáng nay 13/7, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019).

Đến dự Lễ kỉ niệm có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng các vị khách mời và đông đảo nhân dân Thủ đô.

Đông đảo khách mời và nhân dân tham dự buổi lễ

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ: "20 năm trước (16/7/1999) người dân cả nước nói chung, người dân Thủ đô nói riêng tự hào khi Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”. “Cho đến hôm nay, chúng ta càng tự hào hơn khi Hà Nội là Thủ đô duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận được danh hiệu này.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định: Sau 20 năm với nhiều đổi thay, Thủ đô tiếp tục phấn đấu không ngừng, xây dựng, phát triển, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Thủ đô hôm nay to đẹp hơn, khang trang hơn, không chỉ mở rộng địa giới hành chính, gia tăng dân số, Hà Nội còn là thành phố đa sắc mầu văn hóa, các loại hình kinh tế phát triển mạnh, môi trường đầu tư, kinh doanh không ngừng được cải thiện, quốc phòng - an ninh được giữ vững, đối ngoại được mở rộng. Hình ảnh Hà Nội là một điểm đến an toàn, thân thiện, ngày càng được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Ông Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại, đại diện Tổng Giám đốc UNESCO phát biểu

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội cùng các vị khách mời tham dự đi bộ vì hòa bình và dự Lễ hội đường phố “Trái tim hòa bình” với hơn 10.000 nghệ nhân, nghệ sỹ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ kỉ niệm cũng diễn ra vào sáng nay.

Các nghệ sỹ tham gia lễ hội đường phố

Các em thiếu nhi tham gia diễu hành.

(Theo HanoiTV, 13/7/2019)

Thời gian:

Lĩnh vực:

Địa điểm:

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: