/Media/AuflaNews/Attachment/
Đoàn đại biểu Hà Nội dự Hội chợ Công nghệ tự động hoá tại Đức

Đoàn đại biểu Hà Nội dự Hội chợ Công nghệ tự động hoá tại Đức

  • Ngày đăng24/06/2018
  • Lượt xem287

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp Hà Nội đã tham dự Hội chợ triển lãm “Automatica and Robotics”. Hội chợ diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM-thành phố Munich (Đức) từ ngày 19 - 22/6.

Với thông điệp tầm nhìn “Mở tương lai”, tập trung vào công nghệ 4.0, hội chợ Hội chợ triển lãm “Automatica and Robotics” thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp trong ngành công nghệ cao và tự động hoá, đến từ các nước lớn trên thế giới, và có hơn 45.000 lượt khách tham quan mỗi ngày. Đây là một trong những hội chợ triển lãm phát triển nhất tại Đức, diễn ra 2 năm/lần.

Tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Tại Hội chợ tập trung các xu thế công nghệ cao trong tương lai như sự tương tác giữa con người và robot với các thuật toán hiện đại và dữ liệu đám mây (icloud) giúp con người tăng cao năng suất và hiệu quả làm việc. Hội chợ cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất uy tín đến từ các nước trên thế giới giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến; qua đó, thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới. Đồng thời, Hội chợ cũng diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế phát triển theo xu thế 4.0.

Đoàn đại biểu Hà Nội tham quan các gian hàng.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các giám đốc Sở TP Hà Nội và gần 50 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực môi trường, y tế, viễn thông, CNTT, chế biến nông sản, thực phẩm…đã có buổi thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Frankfurt và Thị trưởng thành phố Munich, đối thoại trực tiếp (B2B) với các doanh nghiệp Việt - Đức; tham quan các nhà máy công nghệ cao tại Munich; tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ…

Đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Frankfurt và Thị trưởng thành phố Munich.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt với các đối tác Đức về dự án Xử lý bùn giữa Liên danh công ty CP nước AquaOne và Công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức, trị giá hơn 200 triệu USD. Nội dung biên bản ghi nhớ là Liên danh nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển một nhà máy xử lý bùn thải tại thành phố Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2.000-2.500 tấn bùn/ngày .

Đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, chứng kết lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt với các đối tác Đức.

Cùng với đó, đã có  một số MOU ( bản ghi nhớ) về các dự án ống dẫn, xử lý nước, dự án nghiên cứu cây măng Tây chất lượng cao…được ký kết dịp này.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Công ty Cổ phần Nước Aqua One ký kết cùng Tập đoàn Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức Bản ghi nhớ hợp tác về dự án Xử lý bùn cho thành phố Hà Nội.

Tập đoàn Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn. Công nghệ được cập nhật liên tục với những xu hướng mới nhất, có thể đáp ứng được tất cả mọi điều kiện đặt ra ở Việt Nam như thay đổi cấu trúc nguồn nước thải, bùn thải. Việc thay đổi này rất khó định dạng tuy nhiên, công ty Tập đoàn Aone Deutschland AG có những công nghệ có thể định dạng ngay được mà không phải mất thời gian nghiên cứu.

Trong năm 2018, Tập đoàn Aone Deutschland AG tập trung vào các dự án liên quan đến môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý bùn và nước thải vì những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt mà còn đem lại lợi ích về tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.

Hội nghị “Hà Nội 2018 - Đầu tư và phát triển” đã thu hút đầu tư 400.000 tỷ đồng (gần 20 tỷ USD). Và ngay tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics này, Hà Nội đã có thêm vốn đầu tư của một số MOU ( bản ghi nhớ) được ký kết . Hiện Hà Nội giữ vị trí thứ nhất cả nước về đầu tư, thứ hai cả nước về vốn FDI. Lần đầu tiên trong 30 năm qua, trong 6 tháng đầu năm 2018, với tổng số vốn FDI thu hút là 5 tỷ 915 triệu USD, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước của năm 2018.

(Theo Báo Tin tức, 23/06/2018)


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: