Sắp diễn ra Tuần lễ Quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 03 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại Hà Nội

• Ngày đăng22/01/2018

Từ ngày 26/01/2018 đến ngày 04/02/2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái tổ chức “Tuần lễ Quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 03 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại Hà Nội”.

Tuần lễ được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất như: Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam; Công ty Cổ phần tập đoàn Bữa ăn An toàn; Công ty TNHH Thực phẩm Hello Mam; Công ty TNHH Thực phẩm Tâm Thành; Công ty TNHH Thực phẩm Safe Green Điện Biên.

Đây đều là các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản tiêu biểu của 03 tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh giới thiệu. Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày tại Tuần lễ là sản phẩm tiêu biểu đặc sản của 3 tỉnh như: Gạo Séng Cù, rau sạch Sapa của tỉnh Lào Cai; thịt trâu gác bếp, sữa gạo lứt của tỉnh Điện Biên; sản phẩm cam sành, măng mai khô, chè Suối Giàng tỉnh Yên Bái,... Các sản phẩm này là sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; Bên cạnh đó, thông tin sản phẩm sẽ được giới thiệu đầy đủ chi tiết đến khách tham quan bằng hình thức tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm; Tất các các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm; Giá bán sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội.

Hình ảnh minh họa

Chương trình “Tuần lễ Quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 03 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại Hà Nội” là một trong những hoạt động do HPA tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; từ đó hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm.

Các sự kiện thuộc chương trình

• Lễ khai mạc và Hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm được tổ chức vào hồi 8h30' - 11h30' ngày 26/01/2018.
  • Tuần lễ Quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 03 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 26/01 đến ngày 04/02/2018.
  • Lễ tổng kết được tổ chức ngày 05/02/2018.
  • Địa điểm: Cơ sở 2 - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, số 35 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.