Nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Nông được quảng bá tại Hà Nội

Nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Nông được quảng bá tại Hà Nội

  • Ngày đăng12/09/2019
  • Lượt xem2107

(HPA) Chiều 11/03/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Đăk Nông (IPC) tổ chức Hội nghị “Giới thiệu tiềm năng, lợi thế và thông tin về các sản phẩm nông sản tiêu biểu có thế mạnh tỉnh Đăk Nông”.

Hội nghị “Giới thiệu tiềm năng, lợi thế và thông tin về các sản phẩm nông sản tiêu biểu có thế mạnh tỉnh Đăk Nông”. 

Tham dự hội nghị, về phía IPC có ông Lê Văn Một - Giám đốc IPC, ông Trần Kim Thành - Trưởng phòng xúc tiến Nông nghiệp cùng đại diện các doanh nghiệp của Tỉnh. Về phía HPA có bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc HPA; ông Nguyễn Bá Bằng - Trưởng phòng xúc tiến Nông nghiệp và các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Hà Nội như BigC, Hapro, Lotte Mart, Đức Thành,…

IPC mong muốn thông qua HPA, doanh nghiệp của Tỉnh được tiếp cận với các đầu mối tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, các doanh nghiệp phân phối lớn tại Hà Nội, cũng như tiếp cận với các công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để xây dựng thương hiệu “Đăk Nông Food” trên thị trường Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc HPA khẳng định HPA với vai trò là cơ quan đầu mối xúc tiến thương mại của Thủ đô sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp của Tỉnh kết nối với doanh nghiệp, kênh phân phối tại Hà Nội cũng như hệ thống phân phối nước ngoài thông qua các chương trình xúc tiến thương mại của Thành phố do HPA chủ trì tổ chức. Cùng với đó, HPA sẽ đồng hành cùng IPC, là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Đăk- Nông trong quá trình mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Hà Nội. Đặc biệt, bà Mai Anh gợi ý IPA nghiên cứu về việc phối hợp với HPA đưa hàng hóa trưng bày, giới thiệu tại thị trường Hà Nội thông qua hoạt động như tổ chức Tuần lễ quảng bá sản phẩm hoặc tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền tại Hà Nội để người tiêu dùng được tiếp cận và trải nghiệm chất lượng sản phẩm của Tỉnh, qua đó thâm nhập và mở rộng thị trường tiêu thụ tại Hà Nội.

Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian để doanh nghiệp hai bên tiếp xúc trực tiếp, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Kết thúc hội nghị, IPC và HPA thống nhất tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, phối hợp chia sẻ thông tin nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp hai bên tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu tại thị trường hai bên; giới thiệu cho nhau những sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội và Đăk Nông cũng như các doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ các sản phẩm tại thị trường của địa phương mình./.

(HPA)


Các tin đã đưa: