Gần 450 biên bản được ký kết tại Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, Thành phố

Gần 450 biên bản được ký kết tại Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, Thành phố

  • Ngày đăng28/11/2018
  • Lượt xem141

(HPA) Tính đến thời điểm kết thúc Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, Thành phố, đã có gần 450 biên bản ký kết được trao tại hội trường và tại các bàn giao dịch.

Hình ảnh từ Hội nghị

Chiều 21/11, Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, Thành phố nãm 2018” đã diễn ra, thu hút trên 400 doanh nghiệp đến từ 53 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sau một buổi chiều làm việc tích cực, hiệu quả, tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Công Thương, nghe báo cáo, đánh giá kết quả hợp tác giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, Thành phố năm 2018 và Kế hoạch năm 2019; phát biểu tham luận của đại diện các tỉnh, Thành phố và các doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại Hội nghị, tham luận của các doanh nghiệp đã nêu rõ những tiềm năng, thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, mong muốn được đưa các sản phẩm tiêu thụ tại thị trường Hà Nội cũng như tăng cường các hình thức kết nối, xuất khẩu tiêu thụ sản phẩm.

Trao thỏa thuận hợp tác

Tính đến thời điểm kết thúc Hội nghị, đã có gần 450 biên bản ký kết được trao tại hội trường và tại các bàn giao dịch. Dự kiến tiêu thụ hàng hóa của các tỉnh, Thành phố về địa bàn Hà Nội trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đạt gần 27.500 tỷ đồng. Kết quả ký kết hợp tác này của các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng cho sự thành công của Hội nghị.

Để nâng cao hiệu quả bền vững của chương trình, trong thời gian tới, Hà Nội mong muốn các tỉnh, Thành phố tiếp tục chủ động đề xuất, phối hợp trong việc thực hiện các chương trình liên kết, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của địa phương; chủ động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa vào kênh phân phối đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Song song với đó, các tỉnh, Thành phố cần tích cực tuyên truyền quảng bá, tham gia chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương do Hà Nội tổ chức để đưa sản phẩm vào các kênh phân phối của doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, Thành phố trong cả nước, đồng thời đưa vào các hệ thống phân phối tại nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN, EU...

Ở chiều ngược lại, phía Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hợp tác, tiêu thụ sản phẩm tại địa bàn./.

HPA


Các tin đã đưa: