Tin tức mới nhất

Sự kiện mới nhất

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham)

Ngày đăng : 13/06/2024

(HPA) Ngày 13/6/2024, tại trụ sở Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã diễn ra buổi làm việc giữa HPA và Kocham nhằm tìm hiểu, trao đổi về các dự án, tình hình hợp tác Hà Nội – Hàn Quốc, các cơ hội hợp tác giữa HPA và Kocham trong thực hiện các Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của Thành phố năm 2024.

Đây là hoạt động nhằm triển khai Thông báo số 136/TB-VP ngày 06/4/2023 của UBND thành phố Hà Nội về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tại chương trình làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế ngành.

Tham dự buổi làm việc, về phía HPA có ông Nguyễn Trần Quang – Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng chuyên môn; về phía Kocham có ông Hong Sun - Chủ tịch Hiệp hội và đại diện cán bộ của Kocham.

Ông Nguyễn Trần Quang – Phó Giám đốc HPA và ông Hong Sun - Chủ tịch Kocham tại buổi làm việc. Ảnh HPA

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hong Sun cho biết, Kocham được thành lập từ 25/01/1999 với hội viên là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Đây là một trong những tổ chức uy tín của Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đầu tư và thông thương giữa Hàn Quốc – Việt Nam; Kết nối giữa doanh nghiệp hội viên và cơ quan Chính phủ Việt Nam, đồng hành cùng các doanh nghiệp để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn tại Việt Nam.

Ông Sun Hong bày tỏ sự cảm ơn khi các Doanh nghiệp Hàn Quốc được UBND thành phố Hà Nội quan tâm, tạo mọi điều kiện, hỗ trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc cho các nhà đầu tư để các dự án được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm về các dự án lớn Hàn Quốc đang đầu tư tại Hà Nội như dự án khu công nghệ cao Bắc Thường Tín; dự án Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn; dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake);... Trong đó, điển hình là dự án xây dựng Trung tâm Korea tại quận Bắc Từ Liêm, đây không chỉ là trụ sở của Kocham mà còn là trụ sở cho tất cả các tổ chức nhà nước và các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam để công tác được hiệu quả hơn. Cùng với đó, khu Công nghệ cao Hòa Lạc với các ngành ứng dụng công nghệ cao, chất bán dẫn,.. hiện đang có một sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ông cũng mong rằng từ tiền đề thành công của các Doanh nghiệp đi trước, hi vọng các Doanh nghiệp khác của Hàn quốc sẽ tiếp tục có niềm tin đầu tư và Hà Nội không chỉ ở lĩnh vực đầu tư mà còn ở lĩnh vực thương mại, du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trần Quang – Phó Giám đốc HPA bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón ông Hong Sun - Chủ tịch Kocham và việc các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm tới môi trường đầu tư tại Hà Nội. Phó Giám đốc HPA  đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội. Đồng thời giới thiệu tiềm năng, lợi thế cạnh tranh, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư của thành phố Hà Nội và vai trò đầu mối của HPA trong hỗ trợ các thủ tục pháp lý, kết nối, cung cấp thông tin, tạo cơ hội hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Trần Quang cũng chia sẻ, đối với Hà Nội, các Doanh nghiệp Hàn Quốc đã, đang và sẽ luôn là đối tác quan trọng trong lĩnh vực đầu tư của thành phố và điều này đã được minh chứng rất rõ qua những dự án của Hàn Quốc đầu tư tại Hà Nội. Với vai trò đầu mối xúc tiến đầu tư của Thành phố, HPA sẽ tiếp tục đồng hành cùng Kocham để giúp đỡ các nhà đầu tư, kịp thời tiếp thu các đề xuất, báo cáo với UBND thành phố để tháo gỡ những khó khăn cho các nhà đầu tư khi đầu tư tại Hà Nội.  Phó Giám đốc HPA hi vọng buổi làm việc này sẽ làm tăng cường sự kết nối và mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong tất cả các lĩnh vực thế mạnh của Hà Nội.

Kết thúc buổi làm việc với tinh thần cởi mở và thân thiện, hai bên nhất trí thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trao đổi thông tin hai chiều và tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Hà Nội, qua đó đẩy mạnh trao đổi, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Hà Nội - Hàn Quốc nói riêng./.

(HPA)