Start-up Việt có cơ hội thương mại hóa sản phẩm tại Vương Quốc Anh

Start-up Việt có cơ hội thương mại hóa sản phẩm tại Vương Quốc Anh

  • Ngày đăng03/08/2018
  • Lượt xem156

Chương trình đào tạo Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu (Leaders in Innovation Fellowships - LIF) lần thứ 5 vừa được khởi động với sự tài trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN), Bộ Khoa học và Công nghệ hợp tác với Viện hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại hoá kết quả nghiên cứu, đặc biệt là các giải pháp sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước.

Chương trình LIF còn giúp xây dựng mạng lưới quốc tế giữa những nhà sáng chế, nhà khoa học và các doanh nhân công nghệ. Chi phí cho khóa đào tạo tại Vương quốc Anh bao gồm vé máy bay, đi lại và ăn ở được Quỹ Newton tài trợ.

1
Dự án Hệ thống Giám sát và điều khiển qua Internet 4.0 trong Nông nghiệp từng đạt giải và được Viện Hàn lâm công nhận trong khoá tập huấn tại Vương quốc Anh lần thứ 4

Các ứng viên tham gia được yêu cầu nộp các bản đề xuất ý tưởng, sản phẩm, phát minh hoặc giải pháp đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực như: Y tế và khoa học sự sống, Nông nghiệp, Môi trường, Năng lượng, Kỹ thuật đô thị/Đô thị hoá, Kỹ thuật số, Các giải pháp sáng tạo khác có tác động tích cực đến kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, các hồ sơ chứng minh ý tưởng cần chú trọng đáp ứng các yêu cầu: Thuộc lĩnh vực được ưu tiên và có tính sáng tạo/đột phá, Tác động tích cực đến sự phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước và Có tiềm năng thương mại hoá cao và kích thước thị trường rộng mở.Ngoài ra, 14 ứng viên xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ tham gia vào chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đào tạo cơ bản về thương mại hóa kết quả nghiên cứu trước chuyến tập huấn tại Vương quốc Anh;

Giai đoạn 2: Tập huấn trong 2 tuần từ 14-25/1/2019 tại London dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế và sự bảo trợ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh. Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng cập nhật về mô hình kinh doanh KH&CN, phát triển và thuyết phục khách hàng dựa trên kinh nghiệm thành công của các doanh nghiệp Vương quốc Anh. Các học viên cũng sẽ có cơ hội tham vấn, thực hành và kết nối với mạng lưới chuyên gia của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh và các nước khác tham gia Quỹ Newton;

(Theo Báo Đầu tư, 3/8/2018)


Các tin đã đưa: