9 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đã ký được trên 100 thỏa thuận hợp tác tại JATA 2018

9 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đã ký được trên 100 thỏa thuận hợp tác tại JATA 2018

  • Ngày đăng15/11/2018
  • Lượt xem730

(HPA) Hội chợ du lịch quốc tế JATA 2018 là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất ở khu vực châu Á được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là hội chợ do Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản đứng ra chủ trì, cùng các bên liên quan tổ chức.

Diễn ra từ 20-23/9 tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Bigsight, Hội chợ nhằm giới thiệu các điểm đến du lịch trên thế giới tới thị trường khách du lịch Nhật Bản và châu Á với các hoạt động Triển lãm giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch các nước; giao lưu, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức hoạt động du lịch; gặp gỡ, trao đổi mua bán sản phẩm của các doanh nghiệp du lịch.

Tham dự Hội chợ năm nay, Đoàn Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố (HPA) chủ trì đã tổ chức gian hàng với diện tích 72m2 cùng với sự tham gia của 9 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn của Hà Nội và các tỉnh, Thành phố trong cả nước.

Qua Hội chợ này, Thủ đô Hà Nội đã xây dựng được hình ảnh và tạo ấn tượng của Du lịch Việt Nam nói chung và điểm đến Hà Nội nói riêng tại thị trường Nhật Bản; nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến du lịch. Đồng thời, xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan truyền thông chuyên ngành tại thị trường Nhật Bản; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Hà Nội tiếp cận, tìm hiểu đặc điểm và xu hướng phát triển thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác kinh doanh với các đối tác tại thị trường Nhật Bản.

Qua hoạt động tổ chức tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA 2018, hình ảnh về một điểm đến Hà Nội hấp dẫn, thanh bình với “vẻ đẹp bất tận” được chuyển tải trực tiếp tới các đối tác, các doanh nghiệp du lịch, các khách tham quan cũng như giới truyền thông tham dự truyền thông. Các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Việt Nam tham gia cũng đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhiều đối tác quan trọng qua tiếp xúc trực tiếp (B2B) với 500 doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản do Ban Tổ chức sắp xếp cũng như sự chủ động của doanh nghiệp trong tìm kiếm các đối tác khác và khách tham quan tại Hội chợ.

Kết quả, tại Hội chợ, Đoàn công tác đã tiến hành đã đàm phán, ký kết trên 100 thỏa thuận đưa khách đến Việt Nam trong năm 2018 và các năm tiếp theo với giá trị ước tính trên 50 tỷ đồng./.

HPA


Các tin đã đưa: