Sắp diễn ra Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn Hà Nội 2019

Sắp diễn ra Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn Hà Nội 2019

  • Ngày đăng15/08/2019
  • Lượt xem583

(HPA) Ngày 13/9/2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) sẽ phối hợp với nhóm Dự án Jica Safe Crop tổ chức “Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn năm 2019” tại khách sạn Pullman (40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 150-200 đại biểu.

Nhiều sản phẩm nông sản của các doanh nghiệp sẽ được trưng bày tại Hội nghị. Ảnh: Kinhtedothi.vn

Hội nghị diễn ra từ 13h30 – 17h00 ngày 13/9/2019 (thứ 6), tại khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Mục đích của Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thân thiện với môi trường trong nông nghiệp của Nhật Bản.

Đồng thời, tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác. Cùng đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm nông sản, rau an toàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng Thủ đô và ngược lại thông qua trang Nông sản an toàn Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại biểu sẽ được nghe các doanh nghiệp Nhật Bản và Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các kỹ thuật canh tác tiến tiến trong Dự án; các công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thân thiện môi trường trong nông nghiệp. Giới thiệu các nhóm mục tiêu của các tỉnh, thành phố có đủ năng lực giao thương, kết nối với doanh nghiệp phân phối của Hà Nội. Thông qua đó Ban tổ chức sẽ giới thiệu chương trình kết nối xúc tiến thương mại nông sản tại Aeon Mall trong khuôn khổ Chương trình Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp vào chuỗi bán lẻ của Tập đoàn Aeon Việt Nam; Trưng bày sản phẩm nông sản hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia trang web “Nông sản an toàn Hà Nội”.

Điểm nhấn của Hội nghị lần này là Phần giao thương, kết nối trực tiếp giữa các đơn vị thu mua, doanh nghiệp phân phối và các đơn vị sản xuất. Sẽ có 16 đơn vị thu mua, Doanh nghiệp phân phối tham gia Hội nghị gồm: Siêu thị Vinmart, BigC, Lotte, Coopmart, CoopFood, Tập đoàn bán lẻ BRG, Công ty TNHH Hương Việt Sinh, Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành, Công ty TNHH Biggreen Việt Nam, Công ty Cổ phần Xúc tiến Nông nghiệp Việt Nam, Liên minh nhà cung cấp thực phẩm, Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm sạch Tây Bắc, Thực phẩm sạch GreenLife, HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt, HTX Việt Á Châu… Các đơn vị sản xuất có nhu cầu có thể đăng ký kết nối với các người mua và tiến hành giao dịch ngay tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức sẽ bố trí Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp của các thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc nhóm Dự án Jica gồm Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình và một số doanh nghiệp của Nhật Bản..

Sản phẩm, hàng hóa trưng bày tại Hội nghị là những sản phẩm nông sản an toàn và ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố như: Rau, củ, trái cây, gạo, nông sản chế biến, gia vị, chè,...; những công nghệ mới trong nông nghiệp như phân bón, máy móc, các giống mới, khay gieo cây giống,.../.

HPA

 


File đính kèm: 
1. chuong_trinh_hoi_nghi_.docx

Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: