Xúc tiến giao thương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Xúc tiến giao thương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

  • Ngày đăng21/10/2019
  • Lượt xem305

(HPA) Chiều 9/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) tổ chức Hội nghị giao thương “Kết nối doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài” tại Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam lần thứ 28.

Các đại biểu tham gia Hội nghị. Ảnh: HPA

Phát biểu khai mạc Hội  nghị, Ông Nguyễn Trần Quang - Trưởng phòng Xúc tiến Thương mại HPA cho biết: Với xu thế hợp tác, cùng phát triển, cùng đem lại lợi ích trong chuỗi giá trị, Hội nghị giao thương được tổ chức sẽ là cầu nối, là cơ hội để doanh nghiệp công nghiệp, công nghiệp phụ trợ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, kết nối với doanh nghiệp các nước, mở rộng hợp tác kinh doanh.

Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ có khoảng 900 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, có khoảng 400 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn nữa, trong đó cần tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi công nghệ… để nâng cao năng lực, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tại hội nghị giao thương, các doanh nghiệp đã cung cấp các thông tin, bày tỏ mong muốn tìm được các đối tác để cùng hợp tác, phát triển các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, công nghệ cũng trao đổi về cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp trong vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết nguồn vốn, giải quyết nguồn lao động cho doanh nghiệp…

Cũng tại buổi giao thương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) đã giới thiệu về các hoạt động chính của Hiệp hội trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn, đào tạo nhân lực… Đồng thời, mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của Hiệp hội.

Hội nghị giao thương là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước ngoài tiến hành trao đổi, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, kinh doanh.

HPA


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đã đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: