Kết nối, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng

• Ngày đăng01/09/2020

Tỉnh Sóc Trăng đã công nhận 75 sản phẩm OCOP nhằm triển khai Quyết định số 1397/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của Tỉnh theo chuỗi giá trị.

Từ năm 2019 đến nay (tháng 8/2020), tỉnh Sóc Trăng đã công nhận 75 sản phẩm OCOP của 43 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh; trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 51 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm OCOP của tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội kính gửi các siêu thị, Trung tâm Thương mại, chợ truyền thống, trạm dừng chân và các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội hỗ trợ giới thiệu và kết nối các sản phẩm  OCOP của tỉnh Sóc Trăng (đính kèm danh sách 75 sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng).

Việc kết nối giao thương, tích cực hợp tác phân phối, tiêu thụ các sản phẩm được chứng nhận OCOP giúp triển khai có hiệu quả Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020; đồng thời hưởng ứng thiết thực cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, giúp đưa các sản phẩm hàng Việt có chất lượng tốt đến rộng rãi với thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước./.

(Sản phẩm thuộc danh mục sảm phẩm OCOP của tỉnh đến năm 2020: Gạo sữa, gạo ST (trên) và trà mãng cầu (dưới)

Nguồn: nongthonmoi.soctrang.gov.vn)

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng.

Địa chỉ: Số 14 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299.3620.231                  Email: xttmsoctrang@gmail.com

Người liên hệ: Bà Lê Thị Quyên – Chuyên viên, DĐ: 0383.989.095