Xúc tiến, tiêu thụ nông sản Hà Nội tại Hội chợ Agro Viet 2018

• Ngày đăng06/08/2018

(HPA) Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng được Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Hình ảnh minh họa.

Khu gian hàng trưng bầy và giới thiệu sản phẩm của 10 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề tiêu biểu của Thành phố với diện tích 120 m2 được trang trí, dàn dựng nổi bật tại Hội chợ với trên 250 dòng sản phẩm nông sản, sản phẩm chế biến;  sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề Phú Xuyên;..., các sản phẩm chế biến nông sản hàng hóa chất lượng cao: gạo nếp cái Hoa Vàng Tam Hưng; Gạo RVT; Bắc hương 07; Gạo Japonica; gạo hữu cơ; miến, mỳ Minh Dương, hoa quả chế biến; chè sạch an toàn; sản phẩm từ sữa; sản phẩm bánh sữa Ba Vì; Các sản phẩm hoa quả sấy và rượu núi tản của Công ty cổ phần Thực phẩm Sannam; sản phẩm trang sức thủ công, đồ gỗ mỹ nghệ; Tờ rơi, tờ gấp, hình ảnh mô hình sản xuất tiêu biểu về phát triển nông nghiệp, nông thôn của Thành phố tham gia Hội chợ; các ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố,…

Hình ảnh minh họa.

Khu gian hàng chung thành phố đã thu hút hơn 6 ngàn lượt khách đến tham quan, trao đổi và mua sắm.

Kết quả đã có 8 thỏa thuận phân phối tiêu thụ sản phẩm được ký kết: 04 thỏa thuận đại lý ký kết với Hợp tác xã đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì, 02 thỏa thuận đại lý ký kết của Công ty cổ phần Giống cây trông Trung Ương, 02 thỏa thuận đại lý ký kết của HTX Hương Xà Cầu. Ước giá trị của 8 thỏa thuận phân phối tiêu thụ sản phẩm là trên 5 tỷ đồng.

Trong thời gian tham gia Hội Chợ, đoàn công tác của Trung tâm đã tham dự Hội thảo “Bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp thành phố Đà Nẵng” đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 18 - Agroviet 2018 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tổ chức.

Bên cạnh việc tham gia Hội chợ, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Liên Minh hợp tác xã thành phố Đà Nẵng, chia sẻ và trao đổi nội dung và đề xuất các hoạt động phối hợp hỗ trợ kết nối xúc tiến đưa các sản phẩm nông sản hàng hóa đặc sản của Thành phố Hà Nội vào thị trường Đà Nẵng thông qua kết nối của Trung tâm với các Hợp tác xã dịch vụ, doanh nghiệp phân phối của Đà Nằng cũng như đưa sản phẩm nông sản của Đà Nẵng ra thị trường Hà Nội tiêu thụ.