Xây dựng 2 chuỗi liên kết - sản xuất tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo Japonica

• Ngày đăng30/07/2020

Chiều 30-7, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo Japonica năm 2020 đến các đơn vị, hợp tác xã trên địa bàn thành phố.

Bộ giống lúa Japonica (Nhật Bản) đem lại giá trị cao trên đồng đất Hà Nội.

Ông Lê Văn Mật, thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đồng Phú huyện Chương Mỹ cho hay: "Trong 3 năm trở lại đây, gia đình gieo cấy 1ha lúa Japonica/vụ và đã được doanh nghiệp thu mua tại ruộng với giá 9.000 đồng/kg lúa tươi, trừ chi phí, gia đình thu lãi khoảng 15 triệu đồng/ha/vụ nên rất yên tâm sản xuất".

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội Hoàng Thị Hòa, xác định công tác tiêu thụ sản phẩm là khâu then chốt để phát triển sản xuất lúa, gạo Japonica bền vững, ngay từ đầu năm 2020, trung tâm đã phối hợp với các phòng kinh tế kết nối doanh nghiệp ký kết bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Đến nay, có 3 doanh nghiệp nhận tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo Japonica cho nông dân.

Thành công của 2 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo Japonica tại 2 đơn vị trên sẽ làm tiền đề nhân rộng vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao, tiêu chuẩn xuất khẩu trên địa bàn thành phố.

(Theo Bạch Thanh, Báo Hànộimới, ngày 30/07/2020)