Quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tại Hà Nội

Quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tại Hà Nội

  • Ngày đăng17/12/2018
  • Lượt xem326

Hôm nay (17/11), Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ Măng tây và chuỗi các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tại Hà Nội.

Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày tại Tuần lễ là những sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của Lào Cai có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận VietGAP, hữu cơ như: Gạo Sén Cù, tương ớt Mương Khương, rượu Bắc Hà, sản phẩm dược liệu, măng tây, nấm hương, các loại rau củ quả trái vụ…

Các sản phẩm nông sản chủ lực của Lào Cai.

Nhiều sản phẩm nông sản được gắn tem truy xuất  nguồn gốc điện tử. Hiện, Lào Cai đang duy trì 39 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được xác nhận và 189 dòng sản phẩm an toàn thuộc 40 doanh nghiệp/HTX có sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử.

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai, cho biết: “ Tuần lễ là dịp để giới thiệu quảng bá, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn, đặc hữu của Lào Cai đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn sản phẩm sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, tạo cơ hội giúp doanh nghiệp cả nước có dịp kết nối với các cơ sở sản xuất uy tín của Lào Cai để liên doanh, liên kết sản xuất, hình thành các các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện thắng lợi Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”.


Người tiêu dùng Thủ đô có cơ hội lựa chọn rau quả an toàn.

Được biết, nhiều sản phẩm nông sản an toàn, đặc sản đặc hữu đã trở thành sản phẩm nông sản chủ lực của Lào Cai như gạo Sén Ccù chất lượng cao khác biệt hoàn toàn với các địa phương khác, cung ứng được ra thị trường khoảng 1000 tấn/năm. Miến đao sản xuất từ củ dong riềng đỏ đáp ứng thị trường khoảng 400 tấn/năm. Tương ớt cung ứng ra thị trường 400 tấn/năm. Rau củ quả an toàn có sản lượng trên 12.000 tấn/năm các loại rau trái vụ trên 5000 tấn, quả su su 7000 tấn).

Tuần lễ Măng tây và chuỗi các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai diễn ra từ ngày 17-21/12 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mai và Du lịch, 35 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

(Theo Kinh tế nông thôn, 17/12/2018)


Các tin đã đưa: