Hà Nội - 04 tỉnh Miền Nam: Cần Thơ, An giang, Đồng Tháp, Bến Tre hợp tác xúc tiến, tiêu thụ nông sản

Hà Nội - 04 tỉnh Miền Nam: Cần Thơ, An giang, Đồng Tháp, Bến Tre hợp tác xúc tiến, tiêu thụ nông sản

  • Ngày đăng06/08/2018
  • Lượt xem164

(HPA) Tiếp tục triển khai biên bản hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long về xúc tiến thương mại, đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nông sản, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức đoàn Hợp tác xúc tiến Nông nghiệp thành phố Hà Nội tại 04 tỉnh Cần Thơ, An giang, Đồng Tháp, Bến Tre.

Hình ảnh minh họa .

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó giám đốc HPA làm trưởng đoàn. Trong thời gian công tác, đoàn đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Đồng Tháp; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ; Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang, Bến Tre với nhiều nội dung thiết thực:

Hợp tác tổ chức tuần hàng giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh tại Hà Nội.

Khảo sát một số chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của 04 tỉnh đã và đang có sản phẩm cung cấp tại thị trường Hà Nội.

Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Xúc tiến thương mại, nông nghiệp và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Sau các buổi làm việc giữa HPA và Trung tâm Xúc tiến, Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh cùng thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể như sau:

Một là, thường xuyên cung cấp các thông tin về sản phẩm nông sản an toàn, đặc sản vùng miền, cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối uy tín để hỗ trợ cho các đơn vị của mỗi địa phương kết nối giao thương.

Hai là, công tác hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương: Hai bên phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của mỗi địa phương liên kết, hợp tác xúc tiến tiêu thụ sản phẩm.

Ba là, tham mưu cho UBND tỉnh cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia chuỗi liên kết hợp tác.

Bốn là, tăng cường đẩy mạnh công tác Xúc tiến Nông nghiệp và lựa chọn những sản phẩm nông sản có thế mạnh của các tỉnh miền Tây Nam Bộ tham gia tuần hàng tại Nhật và Pháp năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đây là những nội dung quan trọng bám sát chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh phối hợp, thông tin, định hướng giúp các địa phương vùng ĐBSCL nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, đảm bảo nguồn cung hàng hóa; từ đó khuyến khích doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản thế mạnh của Vùng tại hệ thống phân phối của Hà Nội, góp phần hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, nông sản giữa Hà Nội và vùng ĐBSCL một cách ổn định, lâu dài./.

HPA


Các tin đã đưa: