Diễn đàn kinh doanh nông sản, rau an toàn năm 2018 – cơ hội liên kết tiêu thụ

• Ngày đăng12/09/2018

(HPA) Sáng nay 12/9, “Diễn đàn kinh doanh nông sản, rau an toàn năm 2018” (Diễn đàn) đã diễn ra với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản an toàn thành phố Hà Nội và 22 nhóm sản xuất thuộc 6 tỉnh phía Bắc.

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, Dự án Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc (JICA) và Cục trồng trọt Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, dưới sự bảo trợ thông tin của Báo Kinh tế Đô thị.

Tại Diễn đàn, ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt Bộ NN&PTNT chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về thực trạng sản xuất và phân phối nông sản, rau an toàn tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng còn rất nhỏ lẻ về quy mô. Sản lượng và thu nhập trên diện tích đất canh tác chưa cao. Trong đó, nguồn giống sạch mỗi năm Việt Nam phải nhập 550 triệu USD. Chuỗi cung ứng cũng bị hạn chế bởi địa phương, vùng miền.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA).

Theo bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc HPA, Diễn đàn là cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác. Bên cạnh đó, HPA với vai trò là cơ quan kết nối xúc tiến thương mại đã xây dựng nền tảng web “nongsanantoanhanoi.gov.vn” nhằm đáp ứng việc cung cấp thông tin, đẩy mạnh kết nối để các nhà sản xuất, nhà phân phối trao đổi mua bán nông sản an toàn, định hướng trở thành địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm, địa chỉ cung cấp nông sản an toàn.

Ban tổ chức, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận tại Diễn đàn.

Dưới sự chủ trì của Ban tổ chức, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận với 2 chuyên đề, gồm: Kết nối xúc tiến thương mại sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nông sản, rau an toàn trên địa bàn Hà Nội thông qua trang web https://nongsanantoanhanoi.gov.vn  – Trang web do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Nhóm dự án thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA; Nâng cao nhận thức và vai trò tham gia kết nối tiêu thụ của người tiêu dùng Thủ đô thông qua các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội.

Bên lề Diễn đàn, Ban tổ chức đã bố trí khu trưng bày sản phẩm nhằm giúp các bên liên quan trong chuỗi liên kết tiêu thụ trao đổi kết nối kinh doanh với gần 40 bàn trưng bày sản phẩm rau an toàn, sản phẩm nông sản an toàn và ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.