Đưa đặc sản Hà Giang về với thị trường Thủ đô

Đưa đặc sản Hà Giang về với thị trường Thủ đô

  • Ngày đăng20/12/2019
  • Lượt xem178

(HPA) Với mục tiêu quảng bá, tuyên truyền, phát triển, khẳng định thương hiệu và tiêu thụ rộng rãi các sản phẩm cam và nông sản tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tới người tiêu dùng Thủ đô, khách du lịch trong nước và nước ngoài, vừa qua, tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019”, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019.

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, về phía tỉnh Hà Giang có các ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, ông Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang,…

Tuần lễ là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản, gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác thúc đẩy tiêu thụ ổn định sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng đại diện lãnh đạo các bộ, sở, ngành tham dự.

Quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm cam sành đạt tiêu chuẩnVietGap.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, 24 gian hàng tiêu chuẩn của tỉnh Hà Giang sẽ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm cam sành đạt tiêu chuẩnVietGap, hoặc đã được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc và các sản phẩm OCOP của Hà Giang đạt từ 3 sao trở lên. Tiêu biểu như: Trà xanh, Bạch trà của Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì; lạp sườn và thịt treo gác bếp lợn đen vùng cao của Hợp tác xã Hải Khang, huyện Bắc Quang; mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn của Công ty TNHH Trường Anh, huyện Đồng Văn; rượu ngô Chí Sán của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc; chè chất lượng cao Minh Quang của Hợp tác xã Minh Quang, huyện Quang Bình; tinh bột nghệ vàng của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn, huyện Bắc Mê….

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Hà Nội là một thị trường lớn, đầy tiềm năng. Do đó, sự kiện lần này sẽ là cơ hội để tỉnh Hà Giang quảng bá giới thiệu sản phẩm cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh với người tiêu dùng Thủ đô và đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để người dân Thủ đô hiểu thêm về mảnh đất con người cũng như các sản phẩm tiêu biểu của Hà Giang. Phó Chủ tịch Tỉnh Hà Giang hy vọng, qua sự kiện này, sẽ từng bước thiết lập, kết nối các doanh nghiệp, HTX sản xuất của tỉnh với hệ thống phân phối của các doanh nghiệp tại thành phố Hà Nội góp phần nâng cao vị thế, uy tín cho sản phẩm cam sành và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Hà Giang trở thành thương hiệu uy tín, chất lượng, được tin dùng trên cả nước.

Tham dự “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019”, chị Nguyễn Phương Hoa, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm bày tỏ sự ấn tượng với các gian hàng của tỉnh Hà Giang, chị Hoa cho rằng các sản phẩm của Hà Giang như Cam sành, Mật ong, chè shan tuyết đều rất hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của gia đình. Chị Hoa cũng cảm thấy thích thú khi được chứng kiến các nghệ nhân thao diễn tay nghề và nhấn mạnh chiều hôm sau sẽ cho các con ra xem để hiểu hơn về văn hóa, con người Hà Giang.

*Chiều cùng ngày, với sự hỗ trợ của các sở, ngành thành phố Hà Nội và Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu các đặc sản - sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang, tại số 68 phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm). Tại đây sẽ trưng bày, bán các đặc sản của tỉnh Hà Giang, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm và tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

“Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” cũng đồng thời diễn tại siêu thị Big C Thăng Long, với 24 gian hàng giới thiệu sản sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 29-12.

Trúc Nhân


Các tin đã đưa: