Agrifuture cho lời giải về tương lai nông nghiệp Đông Nam Á

Agrifuture cho lời giải về tương lai nông nghiệp Đông Nam Á

  • Ngày đăng08/11/2019
  • Lượt xem274

Các vấn đề được chia sẻ và giải quyết gồm cơ hội kinh doanh mới của nông nghiệp, nâng cấp chuỗi giá trị từ vụ thu hoạch lên thị trường, quản lý cây trồng thông minh...

Đây là một Hội nghị kết hợp triển lãm quốc tế, bao gồm cả các hoạt động kết nối giao thương và sau đó là một ngày thăm nông trại nổi tiếng Kubota.

Chủ đề đầu tiên tại Hội nghị Agrifuture là cơ hội kinh doanh mới của nông nghiệp, nói về hệ thống thực phẩm được lọc sinh học của hãng Catal Cataling với các đối tác trong chuỗi cung ứng và phát triển thị trường do Tiến sĩ Wolfgang H. Pfeiffer của HarvestPlus trình bày. Bài tham luận của ông nói về phương pháp khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng trên toàn cầu bằng cách bổ sung sắt, kẽm và vitamin A trong cây lương thực chính, và xây dựng hệ thống thực phẩm thông qua các thị trường toàn diện, bền vững.

Canh tác thông minh, xu hướng hiện nay.

Trong khi đó, Martin Gummert (Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế, IRRI) sẽ thảo luận về việc nâng cấp chuỗi giá trị từ vụ thu hoạch lên thị trường để sản xuất lúa gạo bền vững. Djaja Wisman, Phó Chủ tịch Ủy ban Chế biến thực phẩm & Công nghiệp sữa tại Phòng Thương mại và Công nghiệp KADIN/Indonesia, sẽ chia sẻ việc chăn nuôi bò sữa ở Indonesia, tình hình hiện tại và triển vọng trong 5 năm tiếp theo.

Tiến sĩ Dares Kittiyopas, Chủ tịch Hiệp hội Kỹ thuật Nông nghiệp Thái Lan, Phó Tổng Giám đốc của Cục Khuyến nông Thái Lan và Luminary of Logistics Logistics của Quỹ Nghiên cứu Thái Lan, sẽ thảo luận về các điều kiện tiên quyết cho canh tác thông minh ở Đông Nam Á. Tất cả những thách thức cũng như cơ hội phát triển mới trong canh tác và kinh doanh nông nghiệp sẽ được nêu bật trong buổi hội thảo đặc biệt này.

Đồng thời sẽ có năm phiên với các đề tài như các công cụ Novel để quản lý cây trồng thông minh; Đổi mới trong nông nghiệp trồng mía; Ứng dụng Laser trong sản xuất lúa gạo; Các khái niệm mới về cơ giới hóa tài chính - nêu bật đổi mới tài chính trong lĩnh vực nông nghiệp; Canh tác theo chiều dọc - Tương lai của an ninh lương thực châu Á.

Nông trại Kubota, nơi khách tham gia hội nghị sẽ tham quan trình diễn các kỹ thuật nông nghiệp hiện đại.

Điểm nổi bật trong chuyến thăm độc quyền tới nhà sản xuất máy móc Kubota, trải nghiệm trang trại hiện đại ở tỉnh Chon Buri, nơi các chuyên gia sẽ thảo luận và trình diễn các kỹ thuật nông nghiệp và công nghệ hiện đại để tối ưu hóa hiệu quả canh tác trong các loại cây trồng khác nhau bao gồm lúa, mía, sắn, ngô, cọ dầu và rau.

(Theo Phương Chi, Báo Nông nghiệp Việt Nam, 22/10/2019)

Các tin đã đưa: