Agri Technica & Horti ASIA 2018 trong mắt người Việt

Agri Technica & Horti ASIA 2018 trong mắt người Việt

  • Ngày đăng23/08/2018
  • Lượt xem936

Hội chợ triển lãm quốc tế nông nghiệp (AGRI-TECHNICA v& HORTI ASIA 2018 của Công ty Triển lãm VNU đã là một thương hiệu uy tín với những ai hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các nông dân Việt đang trao đổi thông tin tại gian hàng Việt Nam duy nhất tại triển lãm.

Nhiều thương hiệu Việt phát triển đi lên nhờ các thông tin, kết nối có được từ đây như Vinafruit, Cty TNHH Nhà Nguyễn, TTXTTM tỉnh Đồng Tháp, Cty CP AdPex...

Các nông dân Việt đang trao đổi thông tin tại gian hàng Việt Nam duy nhất tại triển lãm.

Trong ngày khai mạc đầu tiên của Triển lãm Agritechnica &Horti ASIA 2018 đã có khoảng gần 500 khách Việt đến tham quan. Trong đó có những đoàn từ 30-50 doanh nghiệp nông nghiệp của TP. HCM và các tỉnh ĐBSCL.

Anh Nguyễn Thanh Hùng chủ nông trại Hoàng Nam ở Đức Lập, Đức Hoà (Long An) chia sẻ: Đây là năm thứ 2 tôi đến hội chợ này, tôi rất thích vì nơi đây tập trung đầy đủ các thương hiệu máy móc, kỹ thuật công nghệ mới nhất của ngành nông nghiệp. Có thể bạn chưa đủ năng lực để áp dụng ngay nhưng bạn phải nắm được thế giới người ta đang làm gì và làm như thế nào. Năm nay hội chợ thể hiện rõ xu thế mạnh mẽ của công nông nghiệp với sự vượt trội các kỹ thuật cao. Chỉ về gian hàng Spectrum Technologies anh Hùng nhấn mạnh, đó là thương hiệu mạnh và uy tín của kỹ thuật cao mà tôi hy vọng sẽ được cung cấp thông tin mới nhất trong lĩnh vực phân tích nông nghiệp.

Sinh viên ĐH Nông Lâm Huế tham quan học tập tại triển lãm.

Khiêm tốn một góc nhưng lại rất được chú ý là gian hàng Viêt Nam đầu tiên của Cty CP Adpex. Bà Hà Thị Phương Lâm, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, công ty VNU (đơn vị tổ chức triển lãm) là đối tác đã cùng chúng tôi tổ chức triển lãm nông nghiệp quốc tế tại Hà Nội năm 2017. Chúng tôi mở gian hàng tại đây để tạo cơ hội kết nối với các doanh nghiệp các nước quan tâm thị trường Việt Nam, vừa để hỗ trợ các nông dân Việt đến tham quan triển lãm.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, kỹ sư Cty TNHH Liên hơp công nông nghiệp phát triển bền vững Sao Đỏ (doanh nghiệp chăn nuôi bò sinh sản tại Đắc Lắc) cho biết, đoàn chúng tôi, trừ ông Đặng Thái Nhị - Chủ tịch HĐQT công ty ra, không ai biết ngoại ngữ. Tuy nhiên, chủ công ty vẫn tổ chức cho các kỹ sư đi tham quan để biết các kỹ thuật công nghệ mới nhất trên thế giới của ngành mình. Đến đây quả thật chúng tôi thật sự được mở rộng tầm nhìn...

Hình ảnh một số gian hàng giới thiệu máy móc, kỹ thuật công nghệ mới nhất tại triển lãm:

 
 
 
 
 

(Theo Phương Chi, Nông nghiệp Việt Nam, 23/08/2018)


Các tin đã đưa: