Quảng bá đặc sản cá sông Đà đến người dân Thủ đô

Quảng bá đặc sản cá sông Đà đến người dân Thủ đô

  • Ngày đăng27/10/2019
  • Lượt xem392

(HPA) Ngày 26/10, tại siêu thị Vinmart Royal City (số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Tuần lễ cá Sông Đà - Hòa Bình đã chính thức diễn ra. Đây là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô được nhận biết và tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà bảo đảm chất lượng.

Mặt hàng cá sông Đà thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô.

Sự kiện do Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình) phối hợp Công ty TNHH Cường Thịnh Fish tổ chức.

Tuần lễ cá Sông Đà - Hòa Bình nhằm hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà - đặc sản của tỉnh Hòa Bình, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng. Đồng thời hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng Thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn sản phẩm cá sông Đà bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Tại Tuần lễ, nhiều loại cá đặc sản sông Đà như các loại cá trắm đen, cá ngạnh sông Đà, cá lăng hồng, cá dầm xanh sống… được bán nguyên con hoặc cắt khúc. Với giá bán chỉ từ hơn 150.000 đồng kèm nhiều khuyến mại hấp dẫn như giảm từ 15-37% khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày diễn ra Tuần lễ.

Ông Phạm Văn Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH Cường Thịnh Fish cho biết, các loại cá sông Đà được giới thiệu lần này là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được cho ăn các loài như cá mồi, tép bạc, cá thầu dầu,… với quy trình chăm sóc bảo đảm, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản.

Sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này, một lần nữa khẳng định chất lượng mặt hàng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

“Đây là một sự kiện thực sự ý nghĩa giúp cho người tiêu dùng được trải nghiệm thực tế sản phẩm cá sông Đà, hiểu rõ về chất lượng sản phẩm, biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm. Nhân đây, Cường Thịnh Fish cũng có thể giới thiệu được rõ hơn, chi tiết hơn các sản phẩm cá sông Đà đến tay người tiêu dùng Thủ đô”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Quân, Phó Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình cho biết, trong vài năm trở lại đây với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ thương hiệu cá sông Đà nên cá được “bắn” mã số theo dõi và giúp khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh dễ dàng truy xuất nguồn gốc của từng con cá.

Sự kiện là cơ hội để đặc sản vùng miền như cá sông Đà được quảng bá tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Đây là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Tuần lễ cá Sông Đà - Hòa Bình tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 7 ngày từ ngày 25 - 31/10/2019./.

HPA


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: