Công ty TNHH sản xuất và thương mại Quang Huy

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Quang Huy

  • Ngày đăng18/05/2017
  • Lượt xem879

Trong những năm qua nước thải và chất thải trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và sinh hoạt của con người tồn tại dưới dạng hợp chất hữu cơ sẽ bị phân hoá nhanh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Nếu không được kiểm soát chúng sẽ làm ô nhiễm môi trường (nước, đất đai, không khí…). Ngược lại nếu các chất thải xử lý hợp lý sẽ tạo ra một nguồn năng lượng hữu ích, phục vụ đời sống con người.

Công nghệ sản xuất khí sinh học (hay còn gọi là Biogas) là một hỗn hợp khí có thể đốt cháy, nó được sinh ra từ sự phân huỷ những hợp chất hữu cơ do tác dụng của vi khuẩn trong môi trường yếm khí, trong đó thành phần chủ yếu là khí mê tan (CH4).

Nguồn năng lượng đốt cháy của khí sinh học này có thể dùng để đun nấu, thắp sáng, thay thế một phần cho củi than, điện, dầu hoả. Việc ứng dụng công nghệ sản xuất khí sinh học Biogas từ nguồn chất thải chăn nuôi đã được các nhà khoa học trên thế giới thực hiện từ năm 30 của thế kỷ 20.

Các kiểu hầm Biogas của Trung Quốc, ấn Độ, Côlômbia xây bằng gạch, bê tông cốt thép, chất dẻo đã lần lượt được một số tổ chức quốc tế giới thiệu vào Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên sau một thời gian đưa vào ứng dụng, các mô hình nhập ngoại tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại bộc lộ không ít hạn chế, khó khăn về nhiều mặt. Để phù hợp với điều kiện của Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Quang Huy đã có sự nghiên cứu, cải tiến, và đã cho ra đời sản phẩm Bể BIOGAS Composite mang thương hiệu Quang Huy nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.

 

Đến nay Công ty Quang Huy đã bán và lắp đặt được 63 tỉnh thành trong cả nước với số lượng khoảng 10.945 hầm Biogas, ₫ặc biệt một số tỉnh phát triển rất tốt như: Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Thanh Hóa, TP.HCM, Ninh Thuận, Bình Thuận…Trong năm 2009 Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Quang Huy đã nộp đơn lên Bộ NN & PTNT đề nghị thẩm định tính năng kỹ thuật của hầm bể Biogas bằng vật liệu nhựa Composite, qua 9 áng đánh giá và thẩm định đến ngày 7/9/2010 Bộ NN-PTNT ban hành quyết định số 396/QĐ-NN-KHCN về việc công nhận tiến bộ kĩ thuật và công nghệ mới đổi với sản phẩm ”Mẫu công trình khí sinh học bằng vật liệu nhựa Composite Quang Huy” đạt tiêu chuẩn đưa vào tham gia dự án.

Địa chỉ: 346, Nguyễn Văn Linh, Thành Phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên, Tp. Hưng Yên
Điện thoại: 097 324 33 93
Tỉnh: Hưng Yên

Các tin đã đưa: