Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 7 nước trên thế giới

Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 7 nước trên thế giới

  • Ngày đăng26/12/2018
  • Lượt xem574

Những năm qua, sản phẩm vải thiều Lục Ngạn đã được quan tâm và cấp chỉ dẫn địa lý trong nước. Không những thế, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp văn bằng bảo hộ tại nước ngoài đối với sản phẩm này tại 7 quốc gia gồm Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Australia. Việc này giúp sản phẩm vải thiều Lục Ngạn được nhiều người biết đến và cũng để xuất khẩu ra nhiều quốc gia

Việc bảo hộ nhãn hiệu vải Lục Ngạn tại 7 quốc gia sẽ là cơ hội để sản phẩm nâng cao giá trị xuất khẩu, nâng cao đời sống người dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Đây được xem là cơ hội lớn để sản phẩm vải thiều Lục Ngạn có thể tăng giá trị xuất khẩu, từ đó giúp người dân nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Lục Ngạn nâng giá trị nhờ được bảo hộ.

Ngoài sản phẩm vải thiều thì nhiều sản phẩm nổi tiếng khác của Bắc Giang cũng đã được bảo hộ tại nước ngoài như gà đồi Yên Thế, mỳ Kế, mỳ Chũ...

Với gà đồi Yên Thế, sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp tại 4 quốc gia gồm Campuchia, Lào, Trung Quốc và Singapore, đến nay đã cấp văn bằng bảo hộ tại 2 quốc gia là Lào và Trung Quốc.

Từ nay đến năm 2020, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục hỗ trợ UBND tỉnh Bắc Giang nghiên cứu đánh giá mức độ đa dạng nguồn gene, chọn lọc và xây dựng mô hình sản xuất gà giống Yên Thế, nhằm nâng cao thương hiệu gà đồi Yên Thế. Trong khi đó, 2 sản phẩm là mỳ Kế và mỳ Chũ cũng đã được cấp văn bằng bảo hộ tại 3 quốc gia là Lào, Hàn Quốc và Nhật Bản.

(Theo Nguyễn Duyên, Báo Công Thương, 25/12/2018)


Các tin đã đưa: