Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2019

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2019

  • Ngày đăng28/08/2019
  • Lượt xem827

(HPA) – Từ ngày 5-7/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC)-TPHCM, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2019) lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra, hứa hẹn mang đến nhiều ấn tượng cho khách du lịch và cơ hội xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam.

Logo Hội chợ

Hội chợ ITE HCMC là một sự kiện du lịch thường niên có uy tín của ngành Du lịch Việt Nam; được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTT&DL và UBND Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Công ty VINEXAD và Công ty Informa Exhibitions tổ chức.

Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ đã khẳng định vị thế là sự kiện thương mại du lịch quan trọng của quốc gia và hướng tới là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Năm nay, ITE HCMC sẽ mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, tăng 25% so với kỳ Hội chợ năm 2018. Dự kiến sẽ thu hút hơn 350 đơn vị triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn và đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ như Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Bhutan, các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức... cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp từ 45 tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn: Hội chợ Du lịch quốc tế, Lễ khai mạc và gala Dinner “Hương sắc Việt Nam”, hội thảo “Giới thiệu những điểm du lịch nóng tại Việt Nam”, hội thảo các thị trường du lịch trọng điểm, giải thưởng Du lịch ITE, hội thảo du lịch tàu biển (Cruise Tourism), diễn đàn Start-up Du lịch, Triển lãm ảnh du lịch “Tận hưởng Bản sắc Việt”.

Ban Tổ chức cũng sẽ xây dựng chương trình kích cầu du lịch dành cho công chúng (Travel Fun Fair Day) với nhiều hoạt động như: Chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị, các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình bốc thăm trúng vé giá rẻ, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không…

Năm 2018, tại Hội chợ ITE - HCMC, Hà Nội cũng đã tham gia khu gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Nội với thiết kế không gian mở trên mặt bằng 63m2, mô phỏng Hoàng thành Thăng Long – một di sản văn hóa của thủ đô Hà Nội đã được Ủy ban di sản thế giới của UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Các sản phẩm quà tặng là các vật phẩm gắn liền với danh thắng nổi tiếng của Hà Nội như quạt giấy in phong cảnh Hồ Gươm, Chùa Một Cột, Văn Miếu, bưu thiếp in công nghệ 3D giới thiệu điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội... Kết quả, gian hàng của Hà Nội trở thành điểm nhấn của Hội chợ với 10.000 lượt khách tới tham quan và tìm hiểu các sản phẩm du lịch của Hà Nội mỗi ngày. Đồng thời được Ban Tổ chức trao tặng chứng nhận gian hàng thiết kế đẹp và ghi nhận sự tích cực tham gia Hội chợ.

Doanh nghiệp gặp gỡ tại gian hàng thành phố Hà Nội – ITE HCMC 2018

ITE HCMC năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 5-7/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC)-TPHCM, hứa hẹn mang đến nhiều ấn tượng cho khách du lịch và cơ hội xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng.

Hội chợ sẽ mở cửa: Từ 9:00 – 19:00 trong ngày 05 và 06/09 (trong đó từ 9:00 -16:00 chỉ mở cửa dành cho Khách Thương mại và từ 16:00 – 19:00 mở cửa dành cho công chúng tìm hiểu và mua các gói du lịch kích cầu.

Riêng ngày 07/09, Hội chợ mở cửa cho khách công chúng từ 09:00 – 19:00.

Các thông tin chính thức về triển lãm có thể tham khảo tại website: https://www.itehcmc.com/

Đăng ký trực tiếp tại: https://www.itehcmc.com/en/register/trade-visitor-20181.html

Hoặc Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/International.Travel.Expo/

Đăng ký tham gia gian hàng thành phố Hà Nội: http://hpa.hanoi.gov.vn/danh-cho-doanh-nghiep/thu-moi-doanh-nghiep/moi-tham-gia-hoi-cho-du-lich-quoc-te-ite-thanh-pho-ho-chi-minh-2019-a11717

Năm 2019, thành phố Hà Nội tiếp tục tham gia ITE HCMC 2019 với gian hàng có quy mô 54m2, 4 mặt thoáng thuận tiện để giới thiệu các điểm du lịch, lưu trú, nghỉ dưỡng tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề như họp báo/hội thảo quảng bá du lịch và tiếp xúc B2B, B2C với khách thương mại và khách công chúng, trình diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống... sẽ được tổ chức.

HPA


Các tin đã đưa: